Hướng dẫn: Cách lấy hóa đơn điện tử VETC, ePass chi tiết

1. Hướng dẫn chi tiết cách lấy hóa đơn điện tử VETC.

Ứng dụng VETC là hệ thống thu phí đường bộ tự động không dừng được xây dựng và phát triển bởi Công ty TNHH thu phí tự động VETC. Các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu và sử dụng hóa đơn điện tử VETC có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin khách hàng tại địa chỉ customer.vetc.com.vn bằng số tài khoản và mật khẩu được VETC gửi qua tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký. Hãy đảm bảo nhập đúng mã bảo mật, với chú ý đặc biệt là việc sử dụng chữ hoa và chữ thường.

Cách lấy hóa đơn điện tử VETC

Cách lấy hóa đơn điện tử VETC (Ảnh minh họa)

Nếu bạn quên mật khẩu, vui lòng liên hệ tổng đài của VETC qua số 1900.6010 để được hướng dẫn.

Bước 2: Tìm kiếm hóa đơn trong mục “Tra Cứu hóa đơn” bằng cách chọn các trường thông tin tìm kiếm

cách lấy hóa đơn điện tử VETC

Bước 3: Chọn hóa đơn cần in tại mục “Xem” và ấn “In hóa đơn”

cách lấy hóa đơn điện tử VETC

2. Hướng dẫn chi tiết cách lấy hóa đơn điện tử ePass.

Bước 1: Truy cập Sinvoice.epass-vdtc.com.vn

cách lấy hóa đơn điện tử epass

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin khách hàng tại địa chỉ customer.vetc.com.vn bằng cách sử dụng số tài khoản và mật khẩu được cung cấp bởi VETC qua tin nhắn được gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Nhập mã bảo mật đúng (vui lòng chú ý việc nhập chữ in hoa và thường).

*Nếu quên mật khẩu, vui lòng liên hệ tổng đài của VETC tại số 1900.6010 để nhận hướng dẫn.

Bước 2: Nhập thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các hóa đơn. Quý khách có thể lựa chọn xuất file PDF, xuất báo cáo file Excel hoặc file ZIP.

Ghi chú:

  • “MST bên bán” là Mã số thuế của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam: 0109266456.

  • “Số bản kê” lấy từ bảng kê hóa đơn: Quý khách có thể đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng hoặc trang web và chọn chức năng tra cứu hóa đơn để tìm thông tin.

3. Thời điểm lập hóa đơn thu phí đường bộ không dừng.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 9 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, thời điểm lập hóa đơn cho hoạt động thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng là ngày xe lưu thông qua trạm thu phí.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ cho 01 hoặc nhiều phương tiện và có nhu cầu lập hóa đơn định kỳ, ngày lập hóa đơn điện tử không dừng chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng trong đó phát sinh dịch vụ thu phí.

Những hóa đơn điện tử này sẽ chi tiết liệt kê mỗi lượt xe lưu thông qua các trạm thu phí, bao gồm thời gian xe qua trạm và giá phí sử dụng đường bộ tương ứng cho từng lượt xe.

Tóm lại, hóa đơn điện tử cho hoạt động thu phí đường bộ tự động không dừng có thể được lập ngay sau ngày xe lưu thông qua trạm thu phí hoặc theo chu kỳ định kỳ (không quá ngày cuối cùng của tháng).

Khách hàng cũng có thể đăng ký sử dụng hóa đơn gộp theo chu kỳ tháng, để tổng hợp các thông tin về dịch vụ thu phí trong một tháng, cụ thể:

Đăng ký chu kỳ hóa đơn gộp theo tháng của VETC

Để chọn/thay đổi chu kỳ xuất hóa đơn theo giao dịch sang chu kỳ tháng, khách hàng phải liên hệ đến tổng đài 1900 6010 của VETC hoặc điểm dịch vụ gần nhất của VETC để được hướng dẫn.

Thời gian tổng hợp hóa đơn tổng của VETC là từ đầu tháng đến hết 8h sáng của ngày trước ngày cuối cùng của tháng 01 ngày. Các hóa đơn ngày cuối cùng là hóa đơn lượt.

Đăng ký chu kỳ hóa đơn gộp theo tháng của ePass

Bước 1: Đăng nhập app ePass >> Chọn “Tiện ích”

Bước 2: Chọn “Chu kỳ hóa đơn”

Bước 3: Chọn “Chu kỳ theo theo tháng” >> Chọn “Gộp hóa đơn theo hợp đồng hoặc theo xe” >> Chọn “Thay đổi chu kỳ hóa đơn”

Hóa đơn tổng theo chu kỳ tháng của ePass sẽ tổng hợp toàn bộ các giao dịch từ 00h00 ngày 01 đến 18h00 ngày cuối cùng của tháng. Các hóa đơn sau 18h00 ngày cuối cùng của tháng là hóa đơn lượt.

Tuy khác nhau về thời gian tổng hợp hóa đơn, nhưng nội dung hóa đơn tổng của VETC và ePass đều được hiển thị thành nhiều dòng, không phân trang trong file .xml nhưng trên bản thể hiện của hóa đơn sẽ có phân trang và thể hiện tổng tiền/tổng thuế/tổng khuyến mãi (nếu có).

Và tối đa 01 tờ hóa đơn sẽ có 5000 dòng (đối với hóa đơn của VETC) và 1500 dòng (đối với hóa đơn của ePass), nếu quá số dòng tối đa thì sẽ tách ra hóa đơn tiếp theo cho tháng đó.

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (20 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email