Phan Công Khanh khai nhận thua bạc, thua lỗ trong đầu tư khoảng 100 tỷ

Qua công tác đấu tranh, cơ quan công an điều tra được Phan Công Khanh nợ khoảng 100 tỷ đồng do thường sang Campuchia đánh bạc và thua lỗ trong việc đầu tư bất động sản.

Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vẫn đang tạm giam Phan Công Khanh (29 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Mohamach Da Pha (27 tuổi, ngụ An Giang) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Phan Công Khanh có tên gọi khác là Khanh Super, người  nổi tiếng trong giới buôn bán các loại siêu xe và có showroom K-Super trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM. Còn Mohamach Da Pha là cộng tác viên, làm việc tại showroom của ông Khanh.

Quá trình điều tra, Khanh đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai vướng vào vòng lao lý là do đam mê cờ bạc. Theo đó, Khanh nhiều lần sang Campuchia đánh bạc và thua liên tiếp dẫn đến nợ khoảng 100 tỷ đồng.

Ngoài ra, Khanh còn thua lỗ nặng nề do đầu tư bất động sản. Tháng 6, Khanh mở showroom K-Super, sử dụng hình ảnh, tên tuổi của mình để nhiều người gửi siêu xe bán với mong muốn gỡ gạc.

Trùm buôn siêu xe Phan Công Khanh khai thua bạc, nợ 100 tỷ - Ảnh 2.

Phan Công Khanh lúc bị bắt

Tiếp đó, bà L.N.T.H (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo Khanh lấy siêu xe trị giá 10 tỷ đồng của mình nhờ bán giùm để mang đi cầm cố.

Mở rộng điều tra, ngày 9/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Công Khanh và  Mohamach Da Pha.

Tiếp tục điều tra, cơ quan công an tiếp nhận đơn của anh L.T.S (quê An Giang) tố cáo Mohamach Da Pha cùng đồng bọn có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, tháng 1/2023, Mohamach Da Pha giới thiệu anh S. mua ô tô BMW biển số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với giá 1,8 tỷ đồng.

Tháng 4/2023, Mohamach Da Pha liên hệ với anh S. mượn xe BMW để làm phương tiện đi lại. Anh S. đồng ý và nói với Mohamach Da Pha nếu có người mua lại xe được giá thì báo cho anh biết để chốt giá bán.

Ngoài ra, anh S. cũng yêu cầu Mohamach Da Pha không được tự ý bán hoặc cầm cố xe ô tô trên. Sau đó, anh S. gọi điện thoại hỏi về tình trạng xe có bán được hay chưa thì Mohamach Da Pha nói dối rằng vẫn đang sử dụng để đi lại hằng ngày. Tuy nhiên, thực tế Mohamach Da Pha đã mang ô tô BMW của anh S. đi cầm cố lấy 1 tỷ đồng.

Sau khi biết Phan Công Khanh, Mohamach Da Pha bị công an tạm giữ, anh S. tìm hiểu mới biết ô tô của mình đã bị Mohamach Da Pha mang đi cầm cố nên đã làm đơn tố cáo gửi Phòng PC02.

Công an cũng tiếp nhận đơn của anh P. (quê Kiên Giang) tố cáo Phan Công Khanh mượn siêu xe của anh để trưng bày tại showroom vào ngày khai trương (8/6/2023).

Đến ngày 13/6, Khanh cùng đồng bọn đã bán chiếc xe trên cho anh P.H.L (ngụ TPHCM) để chiếm đoạt số tiền 24,5 tỷ đồng.

Theo trình báo của anh K. (ngụ TPHCM),  Khanh nợ hơn 100 triệu đồng tiền mua hoa tặng cho khách hàng khi mua xe. Chị B (ngụ Hà Nội) trình báo về việc Khanh còn nợ tiền thuê xe cẩu xe 25 triệu đồng và nợ tiền nhôm kính sửa chữa, xây dựng showroom để khai trương.

Công an thông báo ai là nạn nhân của Khanh và Mohamach Da Pha, hãy đến Phòng PC02 (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) trình báo để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; đồng thời kêu gọi các đối tượng liên quan sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email