Xử lý nghiêm CĐV đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy khiến 1 cháu bé bị thương

Hà Nội – Trong trận bóng của Câu lạc bộ Hà Nội gặp Hải Phòng tại SVĐ Hàng Đẫy, một nhóm cổ động viên đã có hành vi đốt pháo khiến 1 cháu bé bị thương.
Hình ảnh pháo sáng xuất hiện trên khán đài. Ảnh: CACC
                             Hình ảnh pháo sáng xuất hiện trên khán đài. Ảnh: CACC

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng: N.T.H (sinh năm 2003), L.V.T (sinh năm 1989) và Đ.M.S (sinh năm 2002 cùng ở thành phố Hải Phòng), để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đây là nhóm cổ động viên có hành vi đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy trong trận thi đấu bóng đá giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Hải Phòng tối 2/8, khiến 1 cháu bé bị thương.

Theo tài liệu điều tra, khi trận đấu đang diễn ra ở phút thứ 34, phía CLB Hải Phòng được hưởng một quả phạt đền. Sau khi cầu thủ bên phía CLB Hải Phòng ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội thì tại vị trí khán đài B9, gần hàng rào bảo vệ, đối tượng N.T.H đã giật chốt kích hoạt 1 quả pháo sáng chuẩn bị từ trước rồi ném xuống khu vực hàng rào, khiến cho nhiều cổ động viên khu vực này càng quá khích hò reo, gây mất trật tự, cho đến khi lực lượng chức năng bảo vệ sân tiến đến dập quả pháo thì khu vực mới được ổn định.

Ngay sau khi quả pháo bên khán đài B9 được đốt lên, phía bên khán đài B10 của cổ động viên Hải Phòng, đối tượng T.T.T (sinh năm 1980 ở Hải Phòng) cùng L.V.T tiếp tục châm kích nổ quả pháo sáng.

Khi thấy quả pháo phun tỏa khói, Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ trên sân đã lập tức lao vào dập. Tuy nhiên, do bệ pháo đã được kích hoạt nên vẫn phụt ra những tia khói, lửa khiến cháu N.H.Đ (sinh năm 2017 ở Hải Phòng) bị bỏng vùng đùi.

Vụ việc khiến khu vực cổ động viên trở nên náo loạn, mọi người hốt hoảng di dời khỏi vị trí của mình, và lực lượng bảo vệ sân đã nhanh chóng tham gia dập pháo, cũng như ổn định lại trật tự khu vực, đồng thời đưa cháu Đ đi bệnh viện cấp cứu.

Nhưng, đến khoảng 21h cùng ngày, trận đấu đi vào những phút cuối. Tại khu vực sát hàng rào khán đài B9 của cổ động viên Hải Phòng, đối tượng Đ.M.S giật chốt kích hoạt 1 quả pháo dạng pháo sáng khiến cho khu vực cổ động viên trở nên hỗn loạn, và kích động một số cổ động viên quá khích khác. Phải đến khi lực lượng bảo vệ sân tiến đến dập quả pháo, khu vực trên mới được ổn định.

Xử lý nghiêm CĐV đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy khiến 1 cháu bé bị thương ảnh 1
                                     Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Hành vi của các đối tượng cũng đã gây bất bình, bức xúc dư luận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tinh thần thể thao có dấu hiệu cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận và đầu thú về hành vi vi phạm của bản thân

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy xét làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email