Đại gia Đức An rút yêu cầu đòi siêu mẫu Ngọc Thúy 5 biệt thự

TP HCM – Ông Nguyễn Đức An, Việt kiều Mỹ, rút yêu cầu đòi Ngọc Thúy 5 biệt thự, 7 ôtô, trong tổng số 39 tài sản (ước tính 288 tỷ đồng) tranh chấp sau ly hôn.

Sau hơn 12 năm khởi kiện, vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản sau ly hôn giữa nguyên đơn Đức An, 61 tuổi, và bị đơn Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) dự kiến được TAND TP HCM xét xử trong tháng 8.

Ông An cho biết có một số thay đổi so với yêu cầu khởi kiện ban đầu về việc buộc siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại tài sản “nhờ đứng tên”. Cụ thể, ông rút lại yêu cầu Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự tại Sea Links Golf & County ở Phan Thiết, 7 ôtô và một xe máy. Lý do là, các căn biệt thự này Ngọc Thúy không đứng tên mà nhờ mẹ ruột Trương Thị Bê đứng ra mua sau đó bán theo yêu cầu của con gái; còn một số ôtô cũng đã bị bán cho người khác. Ông muốn rút các yêu cầu này để vụ án nhanh chóng được tòa giải quyết, kết thúc.

Ông Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thuý.

                                                Ông Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thuý.

Tuy nhiên, ông An cũng bổ sung đơn khởi kiện – yêu cầu Ngọc Thúy trả lại hơn 422 triệu đồng và 447.000 USD (tổng cộng hơn 10 tỷ đồng) trong 3 tài khoản ngân hàng do cô đứng tên và 67,8 tỷ đồng là tiền Ngọc Thúy thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1 trong nhiều năm qua.

Ông cũng không đồng ý với yêu cầu phản tố của phía Ngọc Thúy – về việc đề nghị được chia 50% giá trị các tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân, trị giá hơn 39 tỷ đồng. Cụ thể là chia đôi 9 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building, Sailing Tower; hai bất động sản tại quận Bình Thạnh và 31% cổ phần trong một công ty tại Vũng Tàu (tổng giá trị tài sản tranh chấp là hơn 78 tỷ đồng). Theo nguyên đơn, yêu cầu của Ngọc Thúy là không có cơ sở.

Trong các đơn gửi tòa, ông An bày tỏ mong muốn hòa giải theo hướng hai bên đã thỏa thuận trong vụ ly hôn tại tòa án Mỹ – tức chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty chung dành cho 2 con và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi.

“Tôi không mong muốn giành lại tài sản cho bản thân. Nếu xét thấy tính chất phức tạp của vụ án, không thể xử được trong thời gian ngắn, đề nghị Viện Kiểm sát và Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Mình ra Quyết định chấm dứt vụ án, yêu cầu chuyển toàn bộ tài sản nói trên vào công ty chung dành cho 2 con của tôi…”, ông An trình bày trong đơn.

Hiện, phía Ngọc Thúy chưa đưa ra ý kiến về vụ kiện.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khá nổi tiếng trong làng giải trí. Năm 2006 cô kết hôn với ông An và theo chồng ra nước ngoài khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Họ có 2 con chung. Đến tháng 3/2008, vợ chồng Ngọc Thúy ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ.

Năm 2010, ông An gửi đơn kiện đến TAND TP HCM, yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam, gồm: cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)… Ông cho rằng, số tài sản trên ông “mua bằng tiền riêng có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy”. Trong thời gian hai người là vợ chồng, do ông mang quốc tịch Mỹ nên “phải nhờ vợ đứng tên sở hữu”.

Nguyên đơn cũng cho biết, sau khi ly hôn tại Mỹ, Tòa thượng thẩm bang California quyết định số tài sản đang thuộc quyền sở hữu của Ngọc Thúy phải được thu hồi trả cho ông An “vì được mua bằng tiền riêng”.

Trong bản tường trình gửi TAND TP HCM thời điểm đó, cô cho rằng tài sản đang tranh chấp được hình thành trong thời kỳ hôn nhân nên đề nghị tòa xét xử theo quy định của pháp luật.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email