Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

    Sau 3 lần hoãn, phiên tòa xét xử phức thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên về tội Mua bán trái phép chất ma túy dự kiến được mở lại hôm nay (18/5).

    Ngày 18/5, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 27/11/2019, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt các bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; Bùi Văn Công 20 năm tù; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng mức án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Vì Văn Toán cũng bị buộc tội tù chung thân về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp người sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đã có đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội.

Hôm nay xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên Ảnh 1
Mẹ nữ sinh giao gà –  Trần Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã ba lần hoãn phiên tòa phúc thẩm vì các lý do khác nhau.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5/2017, Trần Thị Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công và vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng giao ma túy cho Trần Thị Hiền. Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền không thừa nhận cáo buộc và khai không quen biết Bùi Văn Công.

Ngày 14/7/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu để xác minh, thu thập bổ sung chứng cứ tài liệu.

Tại phiên tòa xét xử lần này, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa là ông Phạm Văn Tuyển; các thẩm phán khác là ông Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Huyền Cường.

Luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền gồm: Vũ Thị Nga, Nguyễn Thị Vi, Lương Đức Chính thuộc Văn phòng Luật sư Công Lý Việt, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Giang Hồng Thanh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Trần Bích Liên, Văn phòng Luật sư Niềm Tin Công Lý, Đoàn Luật sư tỉnh Sơn Là và Luật sư Trần Đình Triển, Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội sẽ tham gia bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu.

    Ngoài ra phiên tòa cũng sẽ triệu tập các bị cáo không kháng cáo, nhưng liên quan đến vụ án gồm: Vì Văn Toán; Bùi Văn Công; Lường Văn Hùng. Những người có liên quan khác cũng được triệu tập gồm: Cao Thảo Loan (con gái bị cáo Trần Thị Hiền); các bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Theo điều tra, Trần Thị Hiền nợ Toán 300 triệu sau vụ mua bán 2 bánh heroin. Để đòi tiền, Toán bàn bạc với Công và đồng bọn bắt cóc con gái bà Hiền. Vì Văn Toán là chủ mưu trong vụ án.

Tối 4/2/2019, nhóm của Công dụ nạn nhân đi giao gà rồi bắt cóc đưa về nhà của Công tại xã Thanh Nưa. Trong thời gian 4 ngày giam giữ cô gái, Công và đồng bọn thay nhau khống chế, hiếp dâm, sau cùng sát hại nạn nhân.

 

 

 

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (20 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email