Tổng giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam bị tạm giữ

HÀ NỘI – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy bị tạm giữ với cáo buộc chiếm đoạt số tiền lớn từ các nhà đầu tư khi cung cấp thông tin lừa đảo sai sự thật.

Quyết định tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp với bà Nguyễn Thị Thúy được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội thực thi ngày 31/8. Bà Thúy bị xác minh về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 4 điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ban đầu, nhà chức trách đưa ra cáo buộc rằng bà Thúy đã cung cấp “thông tin sai sự thật” về Công ty Nhật Nam, đề cập đến việc công ty sở hữu nhiều bất động sản và dự án đầu tư với lợi nhuận cao để thu hút vốn đầu tư từ nhiều cá nhân. Bà đã sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, số tiền còn lại được cho là “đặc biệt lớn”, và bà đã bị nghi ngờ về hành vi chiếm đoạt tiền này.

Bà Vũ Thị Thúy thời điểm chưa bị tạm giữ.

Bà Vũ Thị Thúy thời điểm chưa bị bắt giữ

Công ty Bất động sản Nhật Nam đã thành lập một loạt các chi nhánh và văn phòng giao dịch bất động sản trên toàn quốc, tại các tỉnh và thành phố khác nhau. Nhật Nam đã tiến hành quảng cáo về nhiều dự án lớn nhằm thu hút nguồn vốn, cam kết trả lãi suất gần 10% mỗi tháng.

Sau đó, nhiều nhà đầu tư đã nhận ra những dấu hiệu của một vụ lừa đảo và đã yêu cầu công ty trả lại tiền hoặc yêu cầu được chất vấn. Một số người đã quyết định gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an để tố cáo vụ việc.

Bà Vũ Thị Thúy, 40 tuổi, người quê Thanh Hóa, là vợ của một nam ca sĩ nổi tiếng. Bà được biết đến khi Nhật Nam Group, một công ty thành lập vào tháng 7/2019, tự quảng cáo rằng họ sở hữu một quỹ đất rộng khắp từ Hà Nội, Thanh Hóa đến Tây Ninh và Phú Quốc (Kiên Giang)…

Vào cuối năm 2022, bà Thúy tham gia vào Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (SJC), một doanh nghiệp niêm yết trên thị trường UPCoM, với vai trò là một cổ đông lớn sở hữu 23,53% vốn. Sau một cuộc họp bất thường vào cuối năm 2022, bà Thúy đã được bầu làm Chủ tịch công ty và đồng thời là người đại diện pháp luật cho SJC.

Sau ba tháng, bà Thúy tiếp tục giữ vai trò là Tổng giám đốc của công ty. Cùng thời điểm này, cổ phiếu của SJC thu hút sự chú ý với mức tăng đột biến. Từ mức giá rất thấp vào tháng 8/2022, cổ phiếu SJC đã liên tục tăng lên 17.900 đồng mỗi đơn vị vào cuối năm, tăng gần 10 lần chỉ trong 4 tháng. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu đã giảm xuống dưới 5.000 đồng sau ba tháng và sau đó lại tăng lên hơn 14.000 đồng.

Vào đầu tháng 8, các cổ đông liên quan đến bà Thúy đã đăng ký đồng loạt thoái vốn khỏi SJC.

 

 

________________________________________________________________________________________________________________

 

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (14 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email