Quảng Ninh: Phát hiện 2 sĩ quan công an “dính” nồng độ cồn khi điều khiển xe

Quảng Ninh – Hai sĩ quan công an Nguyễn Văn Thắng (Công an huyện Cô Tô) và Nguyễn Văn Khánh (Công an TP Uông Bí) bị phát hiện đã có hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường với mức nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá giới hạn cho phép. Riêng Trung úy Thắng còn lái xe sử dụng biển kiểm soát giả.

Chi tiết mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô

Ảnh minh họa

Vào lúc 13h40′ ngày 06/9 vừa qua, tại địa chỉ số 41 Trần Khánh Dư, thị xã Quảng Yên, tổ công tác của Bộ Công an đã sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở để kiểm tra. Tổ công tac đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính (VPHC) đối với tài xế là ông Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1992, địa chỉ tại khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô. Đáng chú ý, ông Thắng hiện đang công tác tại Đội Tổng hợp – Công an huyện Cô Tô.

Trung úy Nguyễn Văn Thắng đã vi phạm khi điều khiển xe trên đường với nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức cho phép và còn sử dụng biển kiểm soát không khớp với giấy đăng ký xe. Khi tổ công tác đã dừng chiếc ô tô con mang biển số 14A-447.77 do Trung úy Nguyễn Văn Thắng điều khiển để kiểm tra, phát hiện rằng chiếc xe này thực tế có biển số gốc là 14A-012.89.

Vào cùng ngày, khoảng 21h10′ tại km 09+200 trên đường tỉnh lộ 338 thuộc thị xã Quảng Yên, tổ công tác của Bộ Công an đã thực hiện kiểm tra và phát hiện người điều khiển chiếc ô tô với biển kiểm soát 14A-524.06 là ông Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1993, cư trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long. Họ đã phát hiện rằng trong hơi thở của ông Khánh có nồng độ cồn. Đáng lưu ý, ông Khánh là sĩ quan công an mang hàm Trung úy và đang công tác tại Công an phường Quang Trung, thành phố Uông Bí.

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong ngày đầu thực hiện cao điểm

Ảnh minh họa

Được biết, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đang tăng cường triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông tại các tỉnh, thành trong cả nước. Trong thời gian này, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, đội cảnh sát giao thông – trật tự các địa phương cũng đồng loạt ra quân thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Những trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, giáo viên, đảng viên sau khi xử phạt sẽ gửi thông báo về cơ quan, đơn vị cùng phối hợp xử lý.

Theo đó, tổ công tác gồm nhiều đơn vị, cục nghiệp vụ của Bộ Công an phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thị xã Quảng Yên tiến hành kiểm tra, phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp như trên hiện đang công tác tại Công an tỉnh Quảng Ninh khi có hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn.

Mọi chế tài của pháp luật chỉ để thêm 1 biện pháp nhắc nhở. Quan trọng nhất, an toàn nhất, vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Chấp hành nghiêm luật pháp để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho mọi người xung quanh.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email