Người phụ nữ đổ xăng đốt nhà mẹ đẻ nhận án 22 năm tù

Trong số 3 người con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên, có 2 người đã thiệt mạng và người còn lại đã bị kết án tù 22 năm 6 tháng vì những tội lỗi mà bản thân đã phạm.

Hiện trường vụ ba con gái đốt nhà mẹ. Ảnh: UBND xã cung cấp

Hiện trường vụ án 3 con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên (Ảnh: UBND xã cấp)

Vào ngày 12/9, Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tiến hành phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến hành vi của 3 người con gái mang xăng đốt nhà mẹ xảy ra vào cuối tháng 10/2022 tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

heo cáo trạng, bà Đỗ Thị Đều, 61 tuổi, cư trú tại thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, có một con trai và ba con gái theo thứ tự là Định, 40 tuổi, Điểm, 34 tuổi và Đưa, 33 tuổi.

Do mâu thuẫn trong việc chia đất đai, vào sáng ngày 30/10/2022, ba chị em này đã hẹn nhau đến nhà mẹ đập phá tường.

Hậu quả xảy ra là người mẹ và 2 con gái Định, Điềm bị bỏng nặng và sau đó đã tử vong. Còn em gái là Đưa bị thương tích 22%. Tổng giá trị thiệt hại là 11 triệu đồng.

Viện kiểm sát xác định trong vụ án này, bị cáo Đưa giữ vai trò là đồng phạm, giúp sức cho 2 chị gái. Vì Định và Điềm đã mất nên không xem xét xử lý.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, nhà của bà Đều có hai mảnh đất. Một mảnh đất nằm trong ngõ và mảnh đất còn lại nằm ở bên ngoài mặt đường chính. Sau khi chồng bà mất, bà đã quyết định chia mảnh đất trong ngõ cho ba người con gái và mình bà cùng với con trai sống trên mảnh đất đối diện mặt đường chính. Từ đó, gia đình nảy sinh mâu thuẫn, đặc biệt là khi bà Đều và con trai xây dựng một ngôi nhà mới.

Vào cuối năm 2020, bị cáo Định đã viết đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết vấn đề phân chia tài sản thừa kế, với lý do rằng mảnh đất bố để lại nên được chia cho cả ba chị em, nhưng mẹ và người con trai đã sử dụng riêng cho mình.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email