Làm gì khi đơn khiếu nại lần đầu không được giải quyết

    Theo quy định của Luật Khiếu nại năm 2011, người khiếu nại có quyền khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo khi không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết.

    Khiếu nại lần hai

    Khiếu nại lần hai được thực hiện khi người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu. Người khiếu nại phải gửi đơn khiếu nại lần hai đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần hai. Thời hạn giải quyết khiếu nại lần hai là 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại.

    Khiếu nại tiếp theo

    Khiếu nại tiếp theo được thực hiện khi người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết lần hai. Người khiếu nại phải gửi đơn khiếu nại tiếp theo đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

    Trình tự, thủ tục khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo

    Trình tự, thủ tục khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo được thực hiện theo quy định của Luật Khiếu nại năm 2011.

    Một số lưu ý khi khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo

  • Người khiếu nại cần lưu ý thời hạn khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo. Thời hạn khiếu nại lần hai là 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu. Thời hạn khiếu nại tiếp theo là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết lần hai.
  • Người khiếu nại cần gửi đơn khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo đến đúng cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết.
  • Người khiếu nại cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin, tài liệu liên quan đến khiếu nại.

    Kết quả giải quyết khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo

    Kết quả giải quyết khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo được thể hiện bằng quyết định giải quyết khiếu nại. Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

    Trường hợp quyết định giải quyết khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo có nội dung sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu thì quyết định giải quyết khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế cho quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu.

    Nếu bạn đang gặp phải trường hợp đơn khiếu nại không được giải quyết, bạn có thể tham khảo các thông tin trên để thực hiện quyền khiếu nại lần hai, khiếu nại tiếp theo của mình.

___________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128 hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (12 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email