Không được thăm con sau ly hôn được giải quyết như thế nào?

Câu hỏi:

Tôi và chồng tôi đã ly hôn được gần 2 năm, theo quyết định của Tòa án, chồng tôi do có kinh tế ổn định hơn nên được quyền trực tiếp nuôi con còn tôi vẫn có quyền thăm nuôi. Nhưng hai năm nay, chồng cũ tôi và gia đình bên đó không cho tôi đón con về ngoại chơi lần nào hết. Tôi vẫn gửi trợ cấp đầy đủ hàng tháng theo quyết định của Tòa án.

Vậy tôi xin nhờ Luật Sư tư vấn giúp xem tôi phải làm gì để được đón con về chơi mỗi tuần 1 lần ?

Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luật sư Quảng Ninh, về vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 83 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định:

“Điều 83. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 của Luật này; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.

2. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.”

Để giải quyết tình trạng trên, bạn có quyền yêu cầu chồng bạn không được cản trở bạn trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con. Nếu chồng bạn vẫn tiếp tục có hành vi trên thì bạn hãy gửi đơn đến Toà án yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con theo quy định tại Điều 84 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email