Khởi tố vụ chiếu phim lậu trên trang phimmoi.net

Cơ quan điều tra xác định nhóm của Nguyễn Tuấn Tú đã lập website phimmoi.net khai thác, chiếu phim lậu, nhằm thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Khởi tố vụ chiếu phim lậu trên trang phimmoi.net
Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố vụ chiếu phim lậu trên trang phimmoi.net.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này đang điều tra vụ án xâm phạm quyển tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) đã thuê 2 người khác có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin để lập trình, quản trị và vận hành trang website phimmoi.net.

Nhà chức trách nhận định,  nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cũng phát thông báo đề nghị các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân, để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyển liên quan.

Ngoài ra, Công an TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Nguyễn Tuấn Tú và các cá nhân trong Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email