Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc

Quảng Ninh – Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã đề nghị Bộ Chính trị và Ban Bí thư áp dụng biện pháp kỷ luật đối với Nguyễn Văn Đọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, Nguyễn Đức Long, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và nhiều cán bộ khác do có liên quan đến các vi phạm của Công ty AIC và Tập đoàn FLC.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc - Ảnh 1.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc

UBKT T.Ư cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 20/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Kỳ thứ 32 của UBKT T.Ư, do Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú chủ trì.

UBKT T.Ư đã đánh giá rằng, những vi phạm đã được nêu trên đã gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, gây thiệt hại và nguy cơ tiềm ẩn, lãng phí to lớn về tiền bạc và tài sản của Nhà nước. Đồng thời, chúng đã gây dư luận tiêu cực trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương. Mức độ của tình hình đã đến mức đáng xem xét và xử lý kỷ luật.

Theo UBKT T.Ư, trách nhiệm về những vi phạm và khuyết điểm được đề cập nằm trong phạm vi của Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Quảng Ninh trong các nhiệm kỳ 2011 – 2016 và 2016 – 2021, cũng như các cá nhân sau: ông Nguyễn Văn Đọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đức Long, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trách nhiệm còn thuộc về các ông, bà: Đỗ Thông, Đặng Huy Hậu, Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Văn Lực, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vũ Xuân Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, nguyên Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngoài ra, trách nhiệm còn thuộc về các ông, bà: Trần Văn Hùng, Trần Đức Lâm, Nguyễn Văn Minh, nguyên Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT; Nguyễn Ngọc Thu, nguyên Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN-MT; Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; Hoàng Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT; Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng; Cao Ngọc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế; Nguyễn Mạnh Cường, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

Các trách nhiệm liên quan đến những vi phạm đã được nêu trên còn thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021, cùng với một số tổ chức Đảng và đảng viên khác.

Sau đó, UBKT T.Ư đã quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Ban cán sự Đảng và UBND tỉnh Quảng Ninh trong các nhiệm kỳ 2011 – 2016 và 2016 – 2021, cùng các cá nhân sau: ông Đỗ Thông, ông Nguyễn Văn Thành, ông Đỗ Văn Lực, ông Nguyễn Văn Minh, ông Trần Đức Lâm; ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Ủy viên Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, cũng như nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh.

UBKT T.Ư cũng đã quyết định áp dụng biện pháp kỷ luật khiển trách đối với Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, cũng như các cá nhân sau: ông Vũ Văn Diện, ông Hoàng Quang Hải, ông Cao Ngọc Tuấn, ông Nguyễn Mạnh Tuấn.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành quyết định thi hành kỷ luật 14 tổ chức đảng và 10 đảng viên có liên quan theo kết luận của UBKT T.Ư.

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email