Công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam có được quyền cung cấp các dịch vụ về công chứng không?

Công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam có được thực hiện dịch vụ công chứng không?

Công chứng là gì? Hồ sơ, thủ tục công chứng thế nào?

Hình ảnh minh họa

Chào luật sư! Tôi muốn hỏi công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam có được cung cấp các dịch vụ pháp lý về công chứng hay không? – Chị V.M.Q (Quảng Ninh) gửi câu hỏi.

Cảm ơn câu hỏi của chị V.M.Q. Chúng tôi xin phản hồi thắc mắc của chị như sau.

Điều 70 Luật Luật sư 2006, sửa đổi bởi khoản 27 điều 1 Luật luật sư sửa đổi 2012 có quy định như sau:

” Chi nhánh, công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt Nam được thực hiện tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác, không được cử luật sư nước ngoài và luật sư Việt Nam trong tổ chức hành nghề của mình tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện, người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trước Tòa án Việt Nam hoặc thực hiện các dịch vụ về giấy tờ pháp lý và công chứng liên quan tới pháp luật Việt Nam, được cử luật sư Việt Nam trong tổ chức hành nghề của mình tư vấn pháp luật Việt Nam.”

Như vậy, theo quy định trên, hiện nay công ty luật nước ngoài hành nghề tại Việt nam không được thực hiện các dịch vụ công chứng liên quan tới luật pháp Việt Nam.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email