Buông cả hai tay khi lái xe sẽ bị xử phạt như nào

Tôi thấy nhiều thanh niên buông cả hai hay khi lái xe máy trên đường để thể hiện bản thân. Tôi muốn hỏi việc lái xe máy mà buông cả hai tay sẽ bị xử phạt ra sao ?

Lái xe buông tay, Tin tức, hình ảnh và video mới nhất về Lái xe buông tay - toquoc.vn

Bạn T.V.L (Quảng Ninh) gửi câu hỏi.

Cảm ơn bạn T.V.L. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc như sau.

Điểm a, Khoản 8, Khoản 9 và Điểm c, Khoản 10 Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về xử phạt người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

8. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;

9. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 8 Điều này mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ.

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 6; Điểm a, Điểm b Khoản 7; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l, Điểm m, Điểm n, Điểm q Khoản 1; Điểm b, Điểm d, Điểm e, Điểm g, Điểm l, Điểm m Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm k, Điểm m Khoản 3; Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h khoản 4 Điều này;

Như vậy, người điều khiển xe máy có hành vi buông cả hai tay khi lái xe có thể bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 05 tháng và bị tịch thu phương tiện theo các quy định đã trích dẫn ở trên.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

 

 

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email