Bắt giữ 2 nhóm đối tượng cho vay lãi nặng ở Đắk Nông

4 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ vừa bị công an tỉnh Đắk Nông tiến hành bắt giữ. Các đối tượng sử dụng trang web để quản lý người vay, số tiền vay. 

nang-lai-1-1.jpg

2 đối tượng Đào Văn Khắc, Đào Văn Cương tại cơ quan công an

Hôm nay (29/10), thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa tiến hành bắt giữ Đào Văn Khắc (SN 1986) và Đào Văn Cương (SN 1987), cùng trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Công an cũng thu giữ nhiều tang vật, giấy tờ liên quan đến hoạt động “Tín dụng đen” cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Đào Văn Khắc và Đào Văn Cương đến tỉnh Đắk Nông hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi nặng từ tháng 6/2023.

Các đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng cáo dịch vụ cho vay tiền. Khi người dân có nhu cầu cần vay tiền liên hệ thì các đối tượng sẽ gặp trực tiếp, kiểm tra hoàn cảnh kinh tế của người vay.

Khắc và Cương chỉ cho vay đối với những người có nghề nghiệp ổn định và có hoạt động kinh doanh buôn bán.

Hình thức cho vay là trả góp theo ngày, số tiền cho vay dao động từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng/1 lần vay.

Khi vay tiền, người vay phải chịu chi phí làm thủ tục là 250 ngàn đồng đến 2,5 triệu đồng và chịu lãi suất tương đương 365%/1 năm.

Các đối tượng sử dụng ứng dụng trên trang web để quản lý số tiền cho vay, số người vay và nhắc nhở trả nợ đối với các trường hợp quá hạn.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 6/2023 đến nay, Đào Văn Khắc và Đào Văn Cương đã cho 169 lượt người vay với tổng số tiền vay là hơn 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 15/10, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã bắt giữ 2 đối tượng là Bạch Thành Lâm (SN 1991) và Vũ Văn Hạnh (SN 1984, cùng trú tại huyện Đắk Glong) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và cưỡng đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt, Bạch Thành Lâm và Vũ Văn Hạnh đã cho một số người dân trên địa bàn huyện Đắk Glong vay tiền với lãi suất từ 180%/năm, thu lợi bất chính khoảng 800 triệu đồng.

Khi người vay chậm trả tiền, các đối tượng đã có hành vi đe doạ dùng vũ lực với người vay và gia đình để cưỡng đoạt tài sản.

Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị những người vay tiền của 2 nhóm đối tượng trên hoặc biết các thông tin liên quan đến vụ án cung cấp cho Công an tỉnh Đắk Nông, qua Phòng Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn giải quyết.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email