Xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì bán “chui” cổ phiếu

Ủy ban chứng khoán nhà nước: Xem xét xử phạt ông Trịnh Văn Quyết vì bán chui cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cho biết đang xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết vì “bán chui” gần 75 triệu cổ phiếu FLC. Giá trị giao dịch dự kiến theo mệnh giá là 1.750 tỷ đồng. Thời gian giao dịch dự kiến từ 10/1 đến 17/1. Mục đích giao dịch là cơ cấu tài sản. Phương thức giao dịch thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Theo đó, Tập đoàn FLC vừa có văn bản mới ra ngày 10/1, thay cho văn bản cũ ngày 5/1. Mốc thời gian thực hiện giao dịch được đổi sang 14/1 – 11/2. Văn bản trước đó, ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán từ 10/1 đến 17/1.

Ông Trịnh Văn Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không công bố thông tin ảnh 1

Sáng 11/1, đồng loạt cổ phiếu họ FLC tiếp tục lao dốc, trắng bên mua.

Trên các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư bày tỏ bức xúc cao độ với giao dịch “chui” của ông Quyết. Thậm chí, đêm 10/1, nhiều nhà đầu tư than thở không thể chợp mắt, đứng ngồi không yên vì lỡ “đu đỉnh” cổ phiếu FLC. Cũng trên các diễn đàn, nhà đầu tư lan truyền 1 văn bản được cho là đơn giải trình của ông Quyết gửi UBCKNN, HoSE.

 

 

 

Công ty Luật TNHH Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (21 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email