Nam thanh niên dọa tạt axit để cưỡng đoạt tiền

Nhiều gia đình ở huyện Tiên Lãng bị 1 đối tượng nam giới gọi điện yêu cầu phải nộp hàng trăm triệu đồng nếu không sẽ bị tạt axit.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hải Phòng) và Công an huyện Tiên Lãng đã điều tra xác định được đối tượng thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản là Dương Văn Tuyền.

Ngày 10/1, Cơ quan CSĐT (Công an TP Hải Phòng) cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Tuyền (SN 1996, quê thôn Xuân Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng, hiện đang ở trọ tại phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyên nhân do chơi bời cờ bạc trên mạng Internet dẫn đến nợ nần, khoảng giữa tháng 12/2021, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt axit nhằm chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân đầu tiên là vợ chồng anh Nguyễn Tiến Tr. và chị Phạm Thị T., ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng.

Theo đó, Tuyền lên mạng xã hội và qua tài khoản Facebook của vợ chồng anh Tr., lấy số điện thoại. Sau đó, Tuyền dùng điện thoại sim rác gọi đến đe dọa và yêu cầu phải nộp 500 triệu đồng, nếu không người trong gia đình sẽ bị tạt axit. Để tăng hoang mang, lo sợ cho bị hại, Tuyền đã sử dụng axit thông tắc đường ống được mua trước đó cho vào1 chai sứ màu đen mang về ven đường 212 đoạn qua xã Bắc Hưng cất giấu chờ cơ hội.

Liên tiếp trong 3 ngày đầu năm 2022, Tuyền đã thực hiện các hành vi khủng bố tinh thần các bị hại. Đáng chú ý vào chiều ngày 1/1, Tuyền đến nhà anh Tr. với mục đích đặt 1 cốc axit trước cửa nhà định dọa dẫm. Ngay lúc đó có người hàng xóm chạy bộ thể dục qua, Tuyền đã đi theo hất cốc axit vào người này rồi bỏ chạy. Sau đó, Tuyền nhắn tin cho anh Tr. và chị T. về việc có người đã bị tạt axit để vợ chồng anh chị lo lắng hoang mang.

Đến chiều hôm sau ngày 2/1, Tuyền lại rót axit ra 1 cốc rồi để trước cửa nhà anh Tr. Không chỉ khủng bố vợ chồng anh Tr., tối 3/1, Tuyền còn rót 1 cốc a-xít mang đến nhà bố đẻ chị T. ở xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng rồi hất vào cổng tăng thêm sự đe dọa.

Trước đó, Tuyền cũng đã lên mạng xã hội tìm được số điện thoại của anh Đỗ Văn Đ. ở xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, sau đó gọi điện thoại yêu cầu chuyển tiền.

Trong khi anh Đ. không tin và cho rằng kẻ gọi điện là tên khùng nên đã chặn số điện thoại, thì tối ngày 30/12/2021, Tuyền đến nhà anh Đ. đặt 1 cốc axit vào trước cửa rồi bỏ đi. Để tăng thêm sức ép, Tuyền tìm được địa chỉ em vợ anh Đ. là chị D. ở phố Nguyễn Công Hòa, quận Lê Chân, mang 1 cốc nước lọc để vào trước cửa nhà chị này. Sau đó, Tuyền nhắn tin thông báo cho bị hại biết với mục đích để họ hoang mang, thực hiện theo ý đồ đen tối của gã.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát của 2 đơn vị đã xác định và bắt giữ được Dương Văn Tuyền cùng tang vật là 4 điện thoại di động, các thẻ sim, cốc, chai axit và 2 xe máy đối tượng sử dụng gây án.

 

 

 

 

 

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Công ty Luật TNHH Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

5/5 - (25 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email