Vụ “ba con gái đốt nhà”, người mẹ đã tử vong

Bà Vũ Thị Đều, 61 tuổi, tử vong sau 40 ngày điều trị vết bỏng do bị ba con gái tưới xăng đốt nhà.

Gia đình cho biết bà Đều qua đời vào rạng sáng nay.

Ngày 18/11 và 26/11, hai con gái bà Đều là chị Đỗ Thị Định, 40 tuổi, và Đỗ Thị Điểm, 34 tuổi, cũng tử vong sau nhiều ngày được chạy chữa tại Viện bỏng quốc gia.

Chị Đỗ Thị Đưa, 32 tuổi, con gái út, bị thương nhẹ nhất, vẫn đang được chăm sóc ở bệnh viện.

Hiện trường vụ ba con gái đốt nhà mẹ. Ảnh: UBND xã cung cấp

Hiện trường vụ ba con gái đốt nhà mẹ. Ảnh: UBND xã cung cấp

Ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố vụ án để điều tra tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự. Hiện, chưa ai bị khởi tố.

Thông tin vụ án thể hiện, ba chị Định, Điểm và Đưa có mâu thuẫn với mẹ trong việc chia quyền thừa kế đất.

Khoảng 9h30 ngày 30/10, ba con gái mang can xăng loại 10 lít đến nhà mẹ ở xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ. Lửa bùng lên mạnh khiến bà Đều và ba con bị thương nặng. Tài sản thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Theo chính quyền địa phương, nhà bà Đều có hai mảnh đất, một mảnh đất trong ngõ, mảnh còn lại ở ngoài mặt đường chính. Sau khi chồng mất, bà chia mảnh đất trong ngõ cho ba người con gái, mình bà và con trai ở mảnh mặt đường.

Từ đó mâu thuẫn gia đình bùng lên, nhất là khi bà Đều và con trai xây nhà mới. Cuối năm 2020, người con gái út đã gửi đơn đề nghị UBND xã Trung Hoà giải quyết về phân chia thừa kế với lý do đất đai bố để lại là tài sản của cả ba chị em nhưng mẹ và anh trai đã sử dụng riêng.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.
5/5 - (11 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email