Phó trưởng công an xã bị tố cáo đánh vợ cũ thương tích

Ngày 13-12, bà NTH (32 tuổi, ngụ thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, đã làm đơn khiếu nại kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm của Cơ quan Công an huyện Chư Sê thông báo “không khởi tố vụ án hình sự” về hành vi cố ý gây thương tích của ông Phạm Huy Thanh đối với bà.

Ông Thanh hiện là phó trưởng Công an xã Dun, huyện Chư Sê – chồng cũ của bà H.

Gia Lai: Một phó công an xã bị tố đánh vợ cũ thương tích - 1

Giấy ra viện của bà H

Bà H cho biết, bà bị ông Thanh dùng vũ lực, đánh gây thương tích, được bệnh viện chẩn đoán “chấn động não do bị đánh” và tổn thương nhiều vùng cơ thể. Kết quả giám định thương tích 5%.

Theo đơn tố cáo trước đó của bà H, đầu tháng 10-2022, bà có đến nhà ông Thanh (tổ dân phố 12, thị trấn Chư Sê) thăm con gái và giữa hai người xảy ra cự cãi, xô xát.

Cụ thể, lúc bà H tới thăm con gái, ông Thanh cũng về nhà và có lời lẽ xúc phạm, chửi bới bà H. Tiếp đó, ông Thanh dùng vũ lực, đánh vào vùng đầu và đạp vào người bà H nhiều lần gây thương tích.

“Từ khi sự việc xảy ra bà rất lo sợ, mất ngủ. Do nhà tôi ở gần nhà ông Thanh, thỉnh thoảng đến thăm con gái nên rất lo sợ bị ông Thanh tiếp tục hành hung. Việc ông Thanh đánh không chỉ gây thương tích cho cơ thể cho tôi, mà còn ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng” – bà H nói và cho biết bà không chấp nhận kết quả thông báo không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi của ông Thanh.

Gia Lai: Một phó công an xã bị tố đánh vợ cũ thương tích - 2

Bà H bị đánh gây thương tích

Liên quan vụ việc này, ngày 28-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê có kết luận giám định cho biết tỉ lệ tổn thương cơ thể của bà NTH là 5%.

Đến ngày 25-11, Công an huyện Chư Sê tiếp tục thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tội phạm cố ý gây thương tích là “không khởi tố vụ án hình sự” đối với ông Phạm Huy Thanh.

Theo Cơ quan CSĐT, ông Phạm Huy Thanh có hành vi dùng tay túm cổ áo kéo bà H, làm chị H kháng cự lại, gây tổn hại sức khỏe là có thật. Hành vi của ông Thanh không thuộc các điểm thuộc khoản 1, Điều 134, Bộ Luật Hình sự. Do đó không đủ yếu tố cấu thành tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác, quy định tại Điều 134.

Vấn đề này, VKSND huyện Chư Sê cũng cho rằng Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ, đúng pháp luật.

Theo bà H, bà không đồng ý với những nội dung trên và đã làm đơn khiếu nại gửi đến Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và một số cơ quan liên quan.

Trao đổi với PV, ông Phạm Huy Thanh phủ nhận việc đánh bà H. Theo ông Thanh, ông chỉ gián tiếp gây ra thương tích cho bà H, ông chỉ nắm áo kéo ra khỏi nhà. Việc bà H tố cáo như vậy là vu khống ông.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.
5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email