Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Đà Nẵng lãi suất 280-400%/năm

Phạm Văn Thông là kẻ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất từ 280-400%/năm, sẵn sàng sử dụng các thủ đoạn đe doạ, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà… nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người vay.

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa triệt phá băng nhóm hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, bắt giữ các đối tượng của đường dây này trên địa bàn.

Trước đó, các trinh sát công an phát hiện một số đối tượng ngoại tỉnh có các biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi gây nên các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự xác định kẻ cầm đầu đường dây này là Phạm Văn Thông (SN 1991, trú phường Anh Dũng, quận Dương Kính, TP Hải Phòng).

Đối tượng Phạm Văn Thông tại cơ quan công an

Thông là kẻ rất tinh vi, hành động kín kẽ. Hắn sử dụng thủ đoạn điều hành đường dây phạm tội từ xa, liên tục thay đổi địa điểm của tổ chức và quy luật hoạt động để tránh bị công an phát hiện. Thông thường vắng mặt ở Đà Nẵng mà chỉ quản lý việc cho vay từ xa thông qua ứng dụng MeCash.

Đến ngày 15/9, cơ quan công an tiến hành điều tra, bắt tạm giữ Phạm Văn Thông cùng đồng bọn liên quan.

Qua quá trình đấu tranh, Thông khai nhận đã cho gần 300 người tại Đà Nẵng, Quảng Nam vay với tổng lượt vay hơn 1000 lượt. Tổng số tiền cho vay hơn 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính gần 2,4 tỉ đồng.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email