Trẻ con mua đồ ăn nhanh về ăn bị dị ứng, mẩn ngứa, tôi cần phải báo cơ quan nào xử lý ?

Cháu tôi và bạn mua đồ ăn nhanh gồm bim bim, bánh ngọt ở cửa hàng tạp hoá bán đồ ăn nhanh gần nhà. Sau khi ăn xong các thực phẩm này, 2 cháu có biểu hiện bị mẩn ngứa, dị ứng và phải uống thuốc. Vậy tôi cần báo cho cơ quan chức năng nào để xử trong trường hợp này?

Cháu tôi và bạn đi ra tiệm tạp hoá bán đồ ăn, đồ uống cho trẻ con ở gần nhà chơi và mua về 4 gói bim bim và 1 hộp bánh ngọt. Nhãn mác của sản phẩm có ghi xuất xứ ở Hàn Quốc và cửa hàng cũng trưng bày đồ đó ở quầy đồ ăn Hàn Quốc nhưng tôi không biết chính xác nguồn gốc của thực phẩm đó ở đâu. 2 cháu ăn xong thì bị mẩn ngứa, dị ứng, tôi cần báo cơ quan chức năng nào để được xử lý ?

Bạn V.M.H, Quảng Ninh đặt câu hỏi.

CẢM ƠN CÂU HỎI CỦA BẠN ĐẶT CHO HÃNG LUẬT. CHÚNG TÔI XIN PHẢN HỒI CÂU HỎI CỦA BẠN NHƯ SAU:

Theo điều 7 tại Pháp lệnh Quản lý thị trường hiện hành, chức năng nhiệm vụ của lực lượng quản lý thị trường được quy định như sau: ” Lực lượng Quản lý thị trường là lực lượng chuyên trách của Nhà nước thực hiện chức năng phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm và gian lận thương mại; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.”

Theo như thông tin bạn cung cấp, nguyên nhân cháu bé bị dị ứng, mẩn ngứa vẫn chưa được xác định rõ ràng, chính xác. Bạn nên đưa cháu bé đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân chính xác. Nếu nguyên nhân chính xác của việc dị ứng là do thực phẩm 2 cháu ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứa các hoá chất độc hại với sức khoẻ, nguồn gốc không rõ ràng thì bạn có thể trình báo đến cơ quan quản lý thị trường nơi cửa hàng bán đồ đó kinh doanh để cơ quan xác thực, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email