Thủ đoạn giám đốc rởm lập đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng

Đường dây đánh bạc quy mô lớn núp bóng là công ty nước sạch rồi thiết lập máy chủ ở nước ngoài để qua mắt lực lượng chức năng, 19 đối tượng bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Ngày 18/3, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 19 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 6/7/2021, công an đã xác lập chuyên án trinh sát để đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm này.

Quá trình trinh sát mở rộng, công an xác định đây là một đường dây đánh bạc có quy mô rất lớn với nhiều đối tượng tham gia, trong đó có người Quảng Ninh hiện đang sinh sống tại Sóc Sơn, Hà Nội nên tiếp tục điều tra mở rộng.

Thủ đoạn giám đốc rởm lập đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng
Đối tượng Vũ Ngọc Thành cầm đầu đường dây đánh bạc (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Đường dây đánh bạc này có phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Các đối tượng lợi dụng địa hình độc đạo, giáp ranh giữa huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) và huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) để hoạt động. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động.

Ngoài ra, giao dịch tài chính được thực hiện qua hình thức chuyển khoản, xe ôm và các phương thức vận chuyển tiền khác nhau. Để ngăn người lạ xâm nhập, các đối tượng cầm đầu còn cho gắn lưỡi câu vào lưới và thả xuống ao hồ xung quanh nhà để tạo rào chắn, khi bị phát hiện thì sẵn sàng tiêu hủy tang vật.

Để phá án, có thời gian dài các lực lượng công an phải giấu mình trên đồi, dưới ruộng, ăn ngủ trên ô tô để theo sát mọi di biến động của đường dây này.

Thủ đoạn giám đốc rởm lập đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Văn Tú tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

17h ngày 29/12/2021, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triển khai gần 200 cán bộ chiến sĩ đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp nhiều địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh (Hà Nội) và TX Đông Triều (Quảng Ninh).

20h ngày 2/1, Công an tỉnh Quảng Ninh huy động gần 50 cán bộ khám xét khẩn cấp nhiều địa điểm tại TX Quảng Yên, huyện Ba Chẽ. Trong cả hai đợt ra quân, khám xét khẩn cấp 11 địa điểm, công an đã triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Lực lượng chức năng còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỷ đồng và 2 khẩu súng là công cụ hỗ trợ, 27 viên đạn các loại, 1 dao găm thu giữ tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú (45 tuổi, trú tại thôn Mẫu Tự) và Vũ Ngọc Thành (46 tuổi, ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cầm đầu quản lý và điều hành với 3 tài khoản SuperMaster là DTE359, Ca27, 8QL7, 2 tài khoản Master là dy7962 và dy7938.

Các đối tượng khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in 1bet, Onion68 và máy chủ của các trang này đều được đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

Thủ đoạn giám đốc rởm lập đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng
Lực lượng chức năng khám xét các máy tính của nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Tại cơ quan công an, đối tượng Thành khai nhận số tiền giao dịch có thể từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu trong một lần chơi. Khi muốn đánh bạc, khách hàng tự tìm đến và cùng đặt ra quy ước với nhau, nếu hai bên đồng ý thì có thể thanh toán theo tuần hoặc trong ngày, tùy theo thỏa thuận.

Thủ đoạn giám đốc rởm lập đường dây đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng
Với thủ đoạn tinh vi, Thành cùng đồng bọn đã giao dịch trong việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc hơn 10.000 tỷ đồng

Nguyễn Văn Tú thành lập Công ty nước sạch Ngọc Anh và giữ vai trò giám đốc nhưng thực chất doanh nghiệp này hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cờ bạc và cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Trụ sở công ty nước sạch Ngọc Anh chính là căn cứ lớn nhất để Tú và đàn em tập trung, điều hành hoạt động đánh bạc. Đặc biệt, Tú còn chiêu mộ rất nhiều đàn em để sẵn sàng đi đòi nợ nếu các con bạc chậm thanh toán tiền cho nhà cái.

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

4.8/5 - (31 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email