Tài xế xe ô tô không chịu thổi nồng độ cồn sẽ bị xử phạt thế nào ?

Khu vực nơi em ở thời gian có nhiều người lái xe ô tô không chấp hành việc dừng xe để đo nồng độ cồn khi được CSGT yêu cầu. Em muốn hỏi hành vi này sẽ bị xử phạt như thế nào ?

Kiểm tra nồng độ cồn ngày Tết: Người dân chấp hành tốt

Bạn N.H.P (Quảng Ninh) gửi câu hỏi.

Cảm ơn câu hỏi của bạn N.H.P. Chúng tối sẽ giải đáp thắc mắc như sau.

Khoản 10, điều 5 Nghị định 100/2019 đã quy định về việc xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Theo đó, phạt tiền từ 30 triệu đồng đồng đến 40 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; điều khiển xe mà cơ thể có chất ma tuý.

Theo đó, hành vi không dừng xe để chấp hành việc đo nồng độ cồn của CSGT thì có thể bị xử phạt hành chính theo quy định ở trên.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (17 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email