Sát hại chồng, phi tang xác xuống ao

CÀ MAU – Sơn Thị Hồng, 46 tuổi, giết chồng khi bị đánh rồi dìm xác dưới ao, sau đó cùng chị nạn nhân che giấu sự việc.

Ngày 23/3, Hồng bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 14 năm tù về tội Giết người; Lê Kim Hiền (54 tuổi, chị chồng của Hồng) lĩnh một năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, 5 năm trước, Hồng (quê Sóc Trăng) sống như vợ chồng với ông Lê Văn Tính (46 tuổi) ở huyện Trần Văn Thời, có một con trai. Đến năm 2019, ông Tính thường nhậu nhẹt rồi vô cớ đánh đập vợ.

Bà Hồng nhiều lần than phiền với chị chồng Lê Kim Hiền, nhờ khuyên bảo ông Tính nhưng mọi chuyện không thay đổi.

Bị cáo Sơn Thị Hồng tại phiên toà. Ảnh: An Minh

Bị cáo Sơn Thị Hồng tại toà hôm nay.

Tối 20/10/2021, sau khi nhậu, ông Tính kiếm cớ gây sự, chửi bới và đòi bỏ vợ lấy người khác. Hồng bỏ xuống nhà sau ăn cơm, bị chồng đuổi theo đánh. Nguời vợ lấy con dao cán gỗ (đồ dùng của gia đình) có ý hù doạ để chồng dừng lại nhưng ông này thách thức.

Trong cơn nóng giận, Hồng chém một nhát trúng cổ khiến ông Tính gục xuống nền nhà, tử vong. Bà này kéo xác chồng ra bụi chuối cạnh ao cách nhà khoảng 10 m, lấy chiếu đậy lại. Tiếp đó, Hồng rửa sạch máu trên nền nhà để xóa dấu vết, rồi vào buồng ru con ngủ.

Rạng sáng hôm sau, Hồng ra buộc thi thể chồng vào khung sắt rồi dìm xuống ao nước, lấy chiếu, vỏ bao xi măng, gạch ống vứt xuống để che đậy. Vài ngày sau, xác nạn nhân bắt đầu phân hủy, bốc mùi, nên Hồng đổ lục bình, rác, gốc cây mục… xuống ao để tránh người xung quanh phát hiện.

Đầu tháng 12/2021, Hồng gọi điện kể cho bà Hiền toàn bộ sự việc. Được bà này khuyên ra đầu thú và vớt xác chồng lên chôn cất nhưng Hồng nói “nếu đi tù thì không ai nuôi con nhỏ, đất đai sẽ bị anh em tranh giành”.

Cơ quan điều tra xác định, bà Hiền có bất hoà trước đó với em trai, lại có ý muốn chiếm đất nên đồng tình với Hồng, không báo cảnh sát và thống nhất “nếu có ai hỏi sẽ nói Tính đi theo ghe biển Malaysia 6 tháng mới về một lần”.

Những ngày sau Hiền thường xuyên giục Hồng vớt xác ông Tính đem về quê ở Sóc Trăng để chôn cất. Đồng thời, nếu Hồng ở lại đó thì giao lại phần đất (khoảng 1,5 ha do ông Tính đứng tên) cho Hiền quản lý. Bà Hiền cũng hứa cho em dâu 200 triệu đồng và được đồng ý.

Hồng không liên hệ được với người thân để vớt xác ông Tính, trong khi ngày giỗ của mẹ chồng cũng cận kề. Lo sợ gia đình bên chồng đến tát ao bắt cá sẽ phát hiện thi thể, ngày 13/5/2022 Hồng điện thoại cho một người cháu nói thật là mình đã giết chồng và nhờ hỗ trợ đem nơi khác chôn cất. Tuy nhiên, người này đã trình báo sự việc với công an.

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email