Phát hiện lô hàng Iphone 15 promax nhập lậu vào Việt Nam

Đà Nẵng –  Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện và tạm giữ một lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu từ một hành khách Thái Lan.

Lô hàng iPhone 15 Pro Max nhập lậu từ Thái Lan về Việt Nam qua sân bay quốc tế Đà Nẵng bị phát hiện.

Lô hàng iphone 15 nhập lậu vào Việt Nam bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng 

Vào ngày 23/9, trong quá trình kiểm tra hành lý xách tay của một hành khách nam quốc tịch Thái Lan nhập cảnh từ Bangkok đến Việt Nam, Đội Thủ tục Hành lý Xuất nhập cảnh (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) đã phát hiện một số nghi vấn đối với hành lý này.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân dưới sự chứng kiến của hành khách. Trong quá trình kiểm tra, cán bộ hải quan đã phát hiện rằng, bên cạnh các đồ dùng cá nhân và hành lý đúng quy định miễn thuế, hành khách này còn mang theo một số sản phẩm có dấu hiệu của dòng iPhone mới mà không khai báo cho cơ quan hải quan.

Trong số này, có 20 chiếc điện thoại iPhone 15 Pro Max dung lượng 256 GB (đã tháo hộp) kèm theo 20 hộp và bộ phụ kiện, tổng giá trị ước tính khoảng 700 triệu đồng.

Khi bị phát hiện, hành khách này không thể xuất trình được hóa đơn hoặc chứng từ hợp pháp. Do nghi ngờ rằng số lượng hàng hoá được nêu trên có giá trị vượt quá giới hạn miễn thuế, cán bộ hải quan đã hợp tác với Đội Kiểm soát Hải quan (thuộc Cục Hải quan TP Đà Nẵng), Đội Kiểm soát chống buôn lậu Khu vực miền Trung (thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan), và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03 thuộc Công an thành phố Đà Nẵng) để lập hồ sơ và tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, iPhone 15 thế hệ mới đã được phân phối tại một số thị trường cấp độ 1, bao gồm Thái Lan, từ ngày 22/9. Đây cũng là thời điểm mà các phiên bản iPhone “xách tay” bắt đầu được mang vào Việt Nam, nhưng phải đợi thêm một tuần nữa thì model này mới chính thức được bán tại nước này.

iPhone 15 Pro Max có mấy màu? Màu mới nào đẹp nhất 2023?

Hình ảnh iphone 15 promax mới ra mắt 

Dựa trên nghiên cứu, hiện nay trên thị trường, những chiếc iPhone 15 Pro Max dung lượng 256 GB “xách tay” đầu tiên đã có thể được giao dịch với mức giá từ 50 đến 70 triệu đồng, mặc dù giá bán chính hãng được niêm yết chỉ khoảng 35 triệu đồng. Hầu hết các máy được nhập về từ hai thị trường gần Việt Nam nhất, đó là Thái Lan và Singapore.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (6 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email