Luật sư bào chữa, bảo vệ trong vụ án hình sự ở Quảng Ninh

    Trong các vụ án hình sự, vai trò của luật sư trong việc giải quyết vụ án giữ vai trò quan trọng, đảm bảo tính khách, trung thực. Công ty Luật Quảng Ninh cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng và tham gia tranh tụng ở hầu hết các vụ án Hình sự cho mọi đối tượng khách hàng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp – người bị tố giác, người bị bắt giữ, bị can, bị cáo,…

               Công ty Luật Quảng Ninh

Luật sư của chúng tôi tham gia từ giai đoạn điều tra, khởi tố, truy tố và xét xử trong quá trình tố tụng. Công ty Luật Quảng Ninh sẽ tư vấn và thực hiện việc bào chữa, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách. Cụ thể:

  • Luật sư bào chữa tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ;
  • Luật sư bào chữa tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can;
  • Luật sư bào chữa, tham gia tố tụng với tư cách người bào chữa cho bị cáo từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử;
  • Luật sư bào chữa hướng dẫn thân chủ, khách hàng trong việc soạn thảo đơn kháng cáo, đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm theo quy định của pháp luật.

   Luật sư tham gia bảo vệ trong các nhóm tội:

  • Các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người (các vụ án giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích, các vụ án về hiếp dâm, cưỡng dâm….);
  • Các tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân;
  • Các tội xâm phạm sở hữu (các vụ án cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản….);
  • Các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình;
  • Các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế;
  • Các tội phạm trong lĩnh vực thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Quá trình bào chữa của luật sư tiến hành như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (17 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email