Lừa chạy việc để chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng

HÀ TĨNH – Hoàng Thị Liêu nợ nần không có khả năng trả nên lừa có thể “chạy” cho nhiều người vào làm việc tại cảng hàng không, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 22/12, bà Liêu, 58 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An, bị Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

Chiếm đoạt, lừa

                          Nghi can Liêu (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, bà Liêu vay tiền của nhiều người, không có khả năng thanh toán, nên nói có thể xin cho con em, người thân của họ vào làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vinh, Nghệ An.

Tin lời, tháng 10/2018, một phụ nữ quê huyện Đức Thọ đã đưa cho bà Liêu 600 triệu đồng để xin cho con trai vào làm việc tại cảng.

Bà Liêu viết giấy cam kết sẽ hoàn thành giao kèo, song không thực hiện, lấy tiền trả nợ và chi tiêu. Khi đối tác hỏi tiến độ chạy việc, bà viết giấy hẹn khác để kéo dài thời gian.

Từ tố cáo của nạn nhân, bà Liêu bị cảnh sát bắt.

Theo nhà chức trách, với thủ đoạn tương tự, bà Liêu đã lừa hơn 2,5 tỷ đồng của nhiều người dân tại Hà Tĩnh và Nghệ An. Khi không “chạy” được việc và bị yêu cầu trả lại tiền, bà Liêu rời khỏi địa bàn, cắt đứt liên lạc với các nạn nhân.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (9 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email