Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, do bức xúc trong công việc nên đã có tâm lý bất ổn, dùng súng đi cướp tại 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba.

Ngày 4/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua đấu tranh, khai thác, cơ quan điều tra đã ghi nhận những lời khai ban đầu của Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) – đối tượng đã dùng súng AK cướp 2 tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba (TP Huế) vào trưa 31/7.

Được biết, qua 4 ngày đấu tranh, khai thác, đối tượng Ngô Văn Quốc bước đầu khai nhận hành vi và động cơ gây án của mình, là do bức xúc trong công việc nên đã sử dụng súng AK để cướp tại 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở khu vực chợ Đông Ba.

Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế 1

Lực lượng chức năng có mặt tại khu vực tiệm vàng xảy ra vụ việc lúc cuối giờ chiều 31/7.

Trong diễn biến liên quan, theo nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 4/8, Công an đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi đến để làm việc.

Đến chiều 4/8, số vàng mà đối tượng cướp tại tiệm vàng Thái Lợi được Công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được đến nộp tại Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng gần 4 cây vàng 18K (trị giá khoảng fv180 triệu đồng).

Trong khi đó, qua tìm hiểu từ chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của tiệm này bị đối tượng Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt, trả lại sau khi vụ án xảy ra…

Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế 2Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế 3

Tiệm vàng Hoàng Đức ở chợ Đông Ba, TP Huế sáng 4 và 2/8

Tiệm vàng Hoàng Đức hiện đã hoàn tất việc sửa chữa một số chỗ hư hỏng do đối tượng cướp nổ súng và dự kiến trong ngày 5/8 tiệm vàng này sẽ mở cửa giao dịch.

Cũng trong chiều 4/8, Cơ quan điều tra đã bắt đầu giám định số vàng thời điểm bị cướp và khẩu súng AK mà đối tượng sử dụng gây án nhằm hoàn tất thủ tục trước khi ra quyết định khởi tố vụ án đối với đối tượng Ngô Văn Quốc.

Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, cơ quan điều tra tiếp tục giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. Thời gian giám định sẽ kéo dài trong khoảng gần 2 tháng. Sau khi có kết quả giám định, công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Cơ quan Công an cho biết, hiện đang tiếp tục vận động, đề nghị người dân nộp lại số vàng mà kẻ cướp đã quăng ra đường để trả lại cho bị hại. Đối với những người dân nào nhặt vàng của vụ cướp nhưng không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế 4Tiệm vàng Thái Lợi ở chợ Đông Ba ngày 2/8

Lời khai ban đầu của đối tượng dùng súng cướp 2 tiệm vàng ở Huế 5

Đối tượng sử dụng súng AK xông vào tiệm vàng thời điểm đang được dẫn giải sau đó (áo trắng, quần đùi màu xanh) được chụp lại từ clip trên MXH

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba, nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng, sau đó ném ra đường và đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đến khoảng 14h cùng ngày, đối tượng đã đồng ý giao nộp súng.

Cảnh sát xác định đối tượng là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

Vụ án hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

4.9/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email