Khuyến cáo: Người dân cần cảnh giác với các “chiêu trò” lừa đảo đặt mua iphone 15 trên mạng

Công an thành phố Hà Nội đưa ra khuyến cáo người dân cần cẩn trọng với các “chiêu trò” của các đối tượng lừa đảo khi đặt cọc iphone 15 qua mạng.

Apple ra mắt iPhone 15 series, giá cao nhất 46,99 triệu đồng cho bản Pro  Max 1TB - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Iphone 15 trong sự kiện ra mắt dòng điện thoại mới của Apple ngày 13/9

Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, liên quan đến sự kiện ra mắt dòng điện thoại mới của Apple vào ngày 13/9, đã xuất hiện hàng trăm bài đăng trên mạng xã hội Facebook với nội dung nhận đặt cọc cho các phiên bản mới của iPhone. Những bài đăng này đi kèm với hình ảnh, thông tin về cấu hình, và giá bán từng phiên bản, nhằm thu hút sự quan tâm và đặt cọc từ phía người dùng. Những đơn vị này cam kết sẽ có máy mới ngay trong tháng 9 này.

Hiện tại các thông tin chính thức về mẫu điện thoại mới này vẫn chưa được Apple công bố chính thức. Việc tiến hành nhận đặt cọc từ bây giờ có thể mang theo nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, những kẻ lừa đảo có thể tận dụng sự kiện này bằng cách tạo ra các trang web giả mạo, tài khoản mạng xã hội hoặc email để quảng cáo bán mẫu điện thoại iPhone 15 với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, và yêu cầu người mua đặt cọc tiền.

Sau khi người mua đồng ý và đặt cọc tiền, kẻ gian yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh thư nhân dân, thông tin tài khoản ngân hàng và yêu cầu đặt cọc một số tiền trước. Hành động này không chỉ gây thiệt hại về tài sản cho người mua iPhone mà còn tiềm ẩn rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân, trong đó có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng để mua bán thông tin cá nhân, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, hay thậm chí vay tiền qua các ứng dụng trực tuyến.

Cảnh giác ‘chiêu’ lừa đảo mua iPhone 15 qua mạng

Người dân cần cảnh giác trước những “chiêu trò” lừa đảo khi mua iphone 15

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP Hà Nội khuyến nghị người dân cần cẩn trọng khi quyết định đặt cọc để mua mẫu iPhone mới trong thời điểm hiện tại. Trước khi đặt mua, người dùng nên tìm hiểu và chờ đợi thông tin chính thức từ hãng Apple hoặc từ các đối tác phân phối ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Khi đặt mua phiên bản iPhone 15 mới, người dân cần kiểm tra tính xác thực của trang web, email và các thông tin liên quan, tránh việc cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trên internet. Đối với những trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an để giải quyết một cách kịp thời theo quy định pháp luật.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email