2 kẻ mạo danh trung tướng và đại úy quân đội bị khởi tố

Ngày 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã khởi tố Võ Thành Phúc (51 tuổi) và Trần Vũ Hàn Minh Nhật (34 tuổi) về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

 

Võ Thành Phúc bị khởi tố về tội Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác

Theo cảnh sát, tối 9/9, lực lượng kiểm soát quân sự chốt tại Cầu Kinh (quận Bình Thạnh) phát hiện Nhật mặc quân phục cấp đại úy lưu thông qua chốt. Khi các chiến sĩ yêu cầu dừng lại kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh mình là sĩ quan.

Nhật bị đưa về trụ sở Tiểu đoàn 31 để lấy lời khai. Tại đây, người này khai ra đường theo lệnh của “trung tướng Võ Thành Phúc”, công tác tại “Cục Trinh sát Đặc biệt phụ trách về sinh học”.

Tiểu đoàn 31 đã liên hệ mời Phúc đến để nhận cấp dưới của mình. Nghe lời đề nghị, ông Phúc đến tiểu đoàn để yêu cầu thả người. Tuy nhiên tại đây, “trung tướng Phúc” lẫn “đại úy Nhật” đều bị giữ lại và bàn giao cho Đoàn An ninh 2.

Nhà chức trách dẫn giải Phúc về nhà riêng và phải giao nộp 2 bộ quân phục với quân hàm cấp tướng và huân, huy chương các loại.

Kết quả điều tra ban đầu, Võ Thành Phúc là Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu đầu tư và chăn nuôi Đồng Xoài (phường Phú Thuận, quận 7), không phải là sĩ quan quân đội.

Sau khi xác minh, Đoàn An ninh 2 đã bàn giao Phúc và Nhật cho Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) điều tra, xử lý.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email