Hai bảo mẫu đánh bé trai 17 tháng bị khởi tố tội giết người

Nguyễn Thị Lành và Nguyễn Thị An bị cáo buộc giết người do trong quá trình trông trẻ đã nhiều ngày đánh, đạp khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong.

Ngày 5/3, Lành, 31 tuổi và An, 30 tuổi, bị Công an huyện Thường Tín khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Giết người.

Nguyễn Thị An (phải) và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ngọc An

Nguyễn Thị An (phải) và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan điều tra. 

An tốt nghiệp trường sư phạm mầm non và từng làm trông trẻ thuê cho một số cơ sở. An sau đó cùng Lành tự mở cơ sở “chui” để trông trẻ trong căn nhà khoảng 80 m2 thuê ở thôn Vạn Điểm, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín. Cơ sở này từng bị UBND xã Vạn Điểm xử phạt hành chính, yêu cầu đóng cửa nhưng cả hai không chấp hành.

Ngày 20/2, bé trai 17 tháng tuổi lần đầu tiên được đưa đến lớp học tại đây. Hai bảo mẫu khai do bé quấy khóc nên “đánh, tát vào đầu, mông để răn đe”. Do liên tục bị đánh, hai ngày sau đó đến lớp, bé trai càng khóc nhiều hơn.

Theo lời khai ban đầu, ngày 23/2 khi bé khóc không chơi cùng các bạn trong giờ, Lành đã bế xốc hai nách và ném xuống nền nhà trải thảm xốp. Cùng lúc, Lành “tát vào mặt, dùng chân đạp vào bụng. Chiều cùng ngày, khi gia đình đến đón, hai bảo mẫu thông báo con đã tự ngã trong giờ học.

Trong ba ngày tiếp theo, bé trai vẫn đến lớp và việc bạo hành của hai bảo mẫu lại tiếp tục. Khoảng 9h30 ngày 26/2, khi đứa trẻ bất tỉnh sau cú đạp của An, hai bảo mẫu đã gọi gia đình đến đưa đi cấp cứu, vẫn nói lý do là “tự ngã”.

17h ngày 1/3, Bệnh viện Nhi Trung ương chuẩn đoán bé tiên lượng xấu nên cho gia đình đưa về nhà. Hôm sau, em đã tử vong.

Căn phòng trông trẻ của hai bảo mẫu. Ảnh: Ngọc An

Căn phòng trông trẻ của hai bảo mẫu. 

Công an cho hay An và Lành đã thống nhất lời khai gian dối về thương tích của nạn nhân để che giấu hành vi. Sau gần một ngày, cả hai mới thừa nhận việc bạo hành nạn nhân trong nhiều ngày.

Gia đình nạn nhân cho hay, bé trai mới 17 tháng chưa đủ tuổi để được nhận vào trường mẫu giáo công lập nên cho đến cơ sở trông trẻ tư nhân gần nhà để làm quen trước. Mức học phí 1,5 triệu đồng một tháng, bao gồm ăn trưa.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (20 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email