Cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang bị bắt

Ông Vũ Văn Sử, cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, bị bắt với cáo buộc năm 2017-2020 có sai phạm trong đấu thầu thiết bị cho học sinh bán trú.

Ngày 10/1, ông Sử, 65 tuổi, cùng Trần Tiến Bằng, 58 tuổi, cựu phó phòng Kế hoạch tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố, tạm giam để điều tra về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, cùng tội danh, ngày 16/12/2023, nhà chức trách đã khởi tố, tạm giam hai thuộc cấp của ông Sử là bà Vũ Thị Thanh Huyền, cựu trưởng phòng Kế hoạch tài chính và Vũ Thị Thu Hòa, nhân viên kế toán.

Bị can Vũ Văn Sử lúc bị bắt. Ảnh: Công an Hà Giang

Ông Vũ Văn Sử lúc bị bắt. Ảnh: Công an Hà Giang

Điều tra ban đầu cáo buộc 4 bị can có sai phạm trong quá trình mua sắm tài sản cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường có học sinh bán trú. Cụ thể, từ năm 2017 đến 2020, các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu. Việc này bị cho rằng gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền lớn.

 

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (16 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email