Công an TP HCM phối hợp nhiều tỉnh tấn công tội phạm dịp cuối năm

Nhận định tội phạm gia tăng dịp cuối năm, Công an TP HCM huy động tổng lực tấn công trong 3 tháng, phối hợp các tỉnh giáp ranh, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết.

Trong đợt ra quân lần này lấy mục tiêu “coi trọng phòng ngừa là chính và chủ động tấn công trấn áp tội phạm”, toàn lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để chủ động, nhanh chóng và kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy… một cách hiệu quả.

Sáng 15/11, chỉ đạo tại lễ ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (từ ngày 15/11 đến 5/2/2023), thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, yêu cầu toàn bộ lực lượng “đánh mạnh vào tội phạm”. “Trong thời gian qua đã làm tốt rồi thì phải làm mạnh hơn nữa, bài bản và hiệu quả hơn nữa”, ông Nam nói.

Vì vậy, Thiếu tướng Lê Hồng Nam yêu cầu Công an thành phố phải nêu cao vai trò trách nhiệm, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, phải làm tốt hơn nữa và hiệu quả hơn nữa công tác phòng chống tội phạm.

Giám đốc Công an thành phố cũng đề nghị các đơn vị đẩy mạnh phối hợp cùng Công an các tỉnh, thành phố giáp ranh để hỗ trợ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên mọi mặt trận.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM. Ảnh: Quốc Thắng

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM, tại lễ ra quân sáng nay. Ảnh: Quốc Thắng

Theo thiếu tướng Nam, từ đầu năm đến nay, Công an TP HCM đã triệt phá nhiều âm mưu phá hoại, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Lực lượng cũng truy xét nhanh các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, các vụ án được dư luận quan tâm… Vì vậy, số vụ phạm tội đã giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, theo quy luật, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động vào cuối năm nên Công an TP HCM đã đặt nhiệm vụ phải thực hiện 5 mục tiêu để bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho người dân vui Tết.

Về việc ra quân truy quét tội phạm lần này, ông Nam cho biết Công an TP HCM không chỉ có kế hoạch tại địa bàn thành phố, mà phối hợp với các tỉnh thành giáp ranh để chủ động hỗ trợ đấu tranh các loại tội phạm.

Lực lượng Công an TP HCM được triển khai. Ảnh: Quốc Thắng

Lực lượng Công an TP HCM được triển khai. Ảnh: Quốc Thắng

Người đứng đầu Công an TP HCM cũng nhắc nhở lực lượng, cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp thiếu trách nhiệm, né tránh, làm ngơ, hoặc “bảo kê” tiếp tay cho tội phạm.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam trong lực lượng công an là ai?

Lê Hồng Nam (sinh năm 1966) là một tướng lĩnh của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam với quân hàm Thiếu tướng. Ông hiện giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên UBND Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

4.8/5 - (28 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email