Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng, bắt giữ 18 đối tượng

     Ngày 3/10, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm vừa bắt giữ 18 đối tượng để điều tra về 3 nhóm tội danh gồm đánh bạc, tổ chức đánh bạc và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

     Cầm đầu đường dây là đối tượng Nguyễn Minh Thành, sinh năm 1989 trú tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Minh Thành và Hoàng Văn Trọng cùng tang vật.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 13 xe ô tô; 1 xe máy; hơn 9,3 tỷ đồng; 20.000 đô la Mỹ; 3 bộ trái phiếu của một công ty trị giá khoảng 5 tỷ đồng; 23 cây máy tính, 26 màn hình các loại và 4 laptop; hơn 2 vạn thẻ sim điện thoại; 12 bộ thiết bị đầu cuối GSM; phong tỏa các tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 10 tỷ đồng, kê biên tài sản 6 căn hộ của các đối tượng đang điều tra trong vụ án.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 7/2021, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện một đường dây đánh bạc qua mạng dưới hình thức chơi game mua, bán điểm, đổi thưởng với quy mô lớn. Quá trình điều tra bước đầu cho thấy, 2 game do các đối tượng tạo ra đã thu hút hơn 6 triệu tài khoản tham gia đánh bạc. Đặc biệt, với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, các đối tượng cầm đầu đã thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Vì vậy, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác lập chuyên án “Tổ chức đánh bạc; đánh bạc và Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”, để đấu tranh làm rõ. Theo đó, sau nhiều ngày trinh sát, ngày 18/8, Tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên tên Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1999) và Hoàng Văn Trọng (sinh năm 2004) cùng trú tại phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) đang điều khiển xe máy, phát hiện trong túi đeo của Thành có 800 triệu đồng.

     Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Văn Thành không chứng minh được nguồn gốc số tiền, nên Tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. Qua điều tra, các điều tra viên xác định được Nguyễn Văn Thành và Hoàng Văn Trọng là 2 đối tượng “chân rết” làm nhiệm vụ đi rút tiền tại các cây ATM thông qua tài khoản một ví điện tử và phụ giúp các công việc trong đường dây.

Tiếp tục mở rộng điều tra, từ việc xác định được hành vi của 2 nam thanh niên này, Công an quận Nam Từ Liêm đã lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan, trong đó có đối tượng Nguyễn Minh Thành là “ông trùm” của đường dây. Theo đó, cho đến nay, cùng với Nguyễn Minh Thành, Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố 9 đối tượng khác để điều tra về tội danh tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó, Công an quận Nam Từ Liêm cũng khởi tố 7 đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng để điều tra về tội danh đánh bạc và 1 đối tượng khác bị khởi tố để điều tra về tội danh Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án, đồng thời củng cố hồ sơ, để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email