Có được ưu tiên khi thi vào ngành công an khi có cha nuôi làm trong ngành công an không ?

Bố em có người bạn làm trong ngành công an. Em có nghe được thông tin là con của lực lượng công an thì sẽ được ưu tiên khi thi vào các trường đại học thuộc khối công an. Cho em hỏi nếu chú ấy nhận em làm con nuôi thì em có được hưởng ưu tiên khi thi tuyển vào ngành công an không ạ ?

9 nội dung sơ tuyển để vào ngành công an nhân dân năm 2020 | VTV.VN

Bạn N.Đ.H (Quảng Ninh) gửi câu hỏi.

Cảm ơn bạn N.Đ.H đã gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn như sau.

Điểm đ khoản 1 điều 7 thông tư 55/2019/TT-BCA quy định điểm ưu tiên trong tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân như sau:

Người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại các điều 4 và 5 thông tư này được cộng điểm ưu tiên, nếu thuộc một trong các trường hợp:

Con đẻ của: Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, cán bộ Công an nhân dân; người hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển hoặc xét tuyển.

Như vậy, theo quy định này, con nuôi  không thuộc diện được cộng điểm ưu tiên.

Vì vậy, việc bạn muốn nhận người bạn của bố làm cha nuôi thì cũng không được hưởng điểm ưu tiên khi thi vào lực lượng công an.

 

 

 

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128 hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email