Cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 1966), Trần Thị Thanh Nguyên (SN 1971, cùng trú tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, thời gian qua, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc vợ chồng ông Hoàng bà Nguyên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền từ các ngân hàng và các cá nhân với mục đích kinh doanh, đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt. Qua đấu tranh, 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quảng Nam: Bắt giam cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng ông Hoàng, bà Nguyên.

Cặp vợ chồng này thành lập Công ty TNHH Hoàng Nguyên, chuyên kinh doanh các mặt hàng tạp hóa. Từ năm 2004 đến năm 2018, ông Hoàng và bà Nguyên mua 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong đó, 27 mảnh đất được thế chấp ngân hàng để vay hơn 244 tỷ đồng. Cùng với đó, ông Hoàng bà Nguyên còn vay tiền của 21 người với số tiền hơn 126,8 tỷ đồng. Ban đầu, hai vợ chồng trả tiền gốc, lãi cho những người vay đúng thời hạn. Đến cuối tháng 6 năm nay, vợ chồng này mất khả năng chi trả nợ.

Để có tiền trả cho chủ nợ, Nguyên và Hoàng đã đưa thông tin gian dối vay tiền đáo hạn ngân hàng để bị hại tin tưởng giao tiền cho vay.

Tổng số tiền 2 vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên chiếm đoạt của các bị hại là 371 tỷ đồng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại của vợ chồng trên tiếp tục liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để trình báo./.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.
5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email