Cá độ bóng đá mùa Euro

Vậy cá độ bóng đá ở Việt Nam có bị làm sao không?

Cá độ bóng đá là một hình thức đánh bạc phổ biến hiện nay và không được pháp luật Việt Nam cho phép. Tùy theo mức độ vi phạm, người thực hiện hành vi cá độ bóng đá tại Việt Nam có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc với mức phạt lên đến 07 năm tù.

Người tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc trong trường hợp:

  • Tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật giá trị từ 05 triệu đồng.
  • Tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hoặc hiện vật giá trị dưới 05 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị kết án (chưa được xóa án tích) về các hành vi liên đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc.

Cụ thể, căn cứ Điều 321 Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13, sửa đổi bởi Luật số 12/2017/QH14 quy định về Tội đánh bạc, người tham gia cá độ bóng đá có thể bị phạt tiền từ 20 – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm trong trường hợp:

– Cá độ bóng đá dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá dưới dưới 05 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp:

  • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc.
  • Đã bị kết án về tội Tội đánh bạc hoặc Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Nặng hơn, người phạm tội có thể bị phạt tù từ 03 – 07 năm trong trường hợp cá độ bóng đá có tính chất chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật tham gia cá độ trị giá từ 50 triệu đồng đồng trở lên, sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội, tái phạm nguy hiểm.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá mùa Euro 2024 - Ảnh 1.
 Hình phạt bổ sung của Tội đánh bạc là bị phạt tiền từ 10 – 50 triệu đồng.

Cá độ bóng đá bị phạt hành chính bao nhiêu tiền?

Nếu không thuộc trường hợp truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc, người tham gia cá độ bóng đá có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại khoản 2 Điều 28 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Theo đó, người tham gia cá độ bóng đá bằng tiền hay hiện vật giá trị dưới 05 triệu đồng có thể bị phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng. 

Giai đoạn hiện nay, Công an các tỉnh, thành và Bộ Công an đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, kiên quyết tránh xa cá độ bóng đá để không ảnh hưởng tới đời sống của bản thân, gia đình và xã hội.

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ tr

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email