Bắt đối tượng tráo hơn 500 tờ vé số của người khuyết tật

Đồng Nai – Phạm Ngọc Vinh, 52 tuổi, đã tiếp cận một phụ nữ không tay không chân đang bán vé số trên lề đường và hỏi mua vé. Tuy nhiên, anh ta đã tráo cho phụ nữ đó một xấp vé số đã hết hạn gồm 500 tờ.

Vinh tại thời điểm bị bắt. Ảnh: Thái Hà

Phạm Ngọc Vinh lúc bị bắt 

Vào ngày 26/9, Vinh, người đến từ Quảng Ngãi, bị Công an TP Biên Hòa bắt giữ vì hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm thừa nhận, sáng hai hôm trước chạy xe SH Mode từ quận 12, TP HCM, mang theo 470 tờ vé số đã hết hạn mấy ngày trước xuống TP Biên Hòa, với mục đích tráo vé số còn giá trị, đem đi bán.

Khi đến đường Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Vinh đã chú ý tới chị Lê Thị Thuận, người bị khuyết tật và ngồi trên xe lăn, đang bán vé số. Vinh đã dừng lại và giả vờ hỏi mua. Chị Thuận đã đưa cho Vinh một xấp vé số gồm 530 tờ từ đài Tiền Giang, sau đó Vinh đã chọn mua 8 tờ và đưa tiền cho chị. Nhân lúc chị Thuận không để ý, Vinh đã thay thế xấp vé số mới bằng các tờ cũ và bỏ đi xấp vé số ban đầu.

Sau khi chị Thuận phát hiện sự việc, chị hô hoán tuy nhiên Vinh đã tẩu thoát. Vì tình hình này, nạn nhân vô cùng buồn bã và đến cơ quan công an để trình báo vụ việc. Công an TP Biên Hòa, sau khi điều tra, xác định nghi can có thể gây án tiếp, bởi vậy họ đã chỉ đạo các trinh sát “ém quân” ở các khu vực có người khuyết tật bán vé số.

Sáng nay, khi Vinh tiếp tục thực hiện hành vi tráo vé số ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa, đem qua Bình Dương bán thì bị cảnh sát phát hiện. Số vé số của chị Thuận, Vinh đem qua TP Thuận An, Bình Dương, bán được 4,2 triệu đồng cho một đại lý (giá 8.000 đồng một tờ).

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (19 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email