13 năm tù cho người mẹ đánh chết con 6 tuổi

HÀ NỘI – Nguyễn Thanh Thi bị tuyên 13 năm tù do nhiều lần lấy muôi múc canh, móc quần áo, ghế, ống nhựa đánh con trai 6 tuổi khiến tử vong.

Phán quyết được TAND Hà Nội đưa ra sáng 22/8 với bà mẹ 38 tuổi, trú huyện Quốc Oai, về tội Giết người, với đánh giá đã phạmtội đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được sống của con đẻ.

Thi có hai con 11 tuổi và 6 tuổi với người chồng đầu tiên quê Thái Nguyên. Tháng 9/2019, khi ly hôn, Thi được tòa trao quyền nuôi con trai thứ hai song gia đình chồng cũ không đồng ý và mang hai cháu về chăm sóc.

Đến tháng 8/2022, Thi làm đơn yêu cầu thi hành án và được đón con trai 6 tuổi về Quốc Oai, chung sống cùng mình và người chồng thứ hai tại phòng trọ khoảng 23 m2.

                                                                                              Bị cáo Nguyễn Thanh Thi. Ảnh:VKSND Quốc Oai

                                                                                                                                         Bị cáo Nguyễn Thanh Thi. Ảnh:VKSND Quốc Oai

Bản án nêu trong thời gian nuôi dưỡng con trai, tháng 10/2022-12/2022, Thi nhiều lần sử dụng mắc phơi quần áo bằng kim loại, gậy tre phơi quần áo, ống tuýp nước bằng nhựa, ghế nhựa để đánh khi con không nghe lời. Hành vi của người mẹ khiến đứa trẻ 6 tuổi bị thương tích, bầm tím cơ thể. Thi không đưa con đi điều trị ở cơ sở y tế.

Chiều tối 4/12/2022, bực tức vì chuyện con đại tiện bậy ra nhà, Thi cầm muôi kim loại liên tiếp đánh lên đỉnh đầu bé. Các ngày sau đó, bé trai có biểu hiện mệt mỏi, sức khỏe suy yếu, bỏ cơm, ít vận động. Đến trưa 9/12/2022, cháu yếu dần, không ăn, không vận động được. Tối cùng ngày, bé tử vong trong quá trình đến bệnh viện.

Tại phiên tòa hôm nay, Thi khai khi mới về với mẹ, cháu ngoan, sức khỏe bình thường nhưng từ khi nói chuyện điện thoại với bố đẻ (tức chồng cũ Thi) thì bắt đầu “phản kháng” bằng cách xé sách vở, đập nồi cơm, đánh em và đi vệ sinh không tự chủ trên nền nhà. “Do lúc đó mang bầu, bị cáo không kiềm chế được sự nóng giận”, Thi khai.

Khi được hàng xóm sang can ngăn, bị cáo nói đã ngưng lại. Nhưng sau đó chồng cũ lại gọi điện cho con, và việc bé phản ứng tiêu cực đã lặp lại. Điều này “khiến bị cáo lại phải đánh con”, Thi nói. Bị cáo thừa nhận đã dùng muôi kim loại đánh con rất đau. Thấy con mệt, Thi không đưa đi bệnh viện.

Có mặt tại tòa, chồng cũ bị cáo cho biết, khi sống với bố, cháu bé ngoan, tự sinh hoạt và chơi đùa, học bài cùng anh. “Nhiều lần gọi điện cho con, kể bị mẹ đánh nên tôi mới bảo cháu xé sách rồi ra ngoài đường kêu lên để người ta đưa về với bố”, anh nói, đề nghị HĐXX tuyên án theo pháp luật.

Với chồng hai của Thi, cơ quan điều tra xác định trong thời gian chung sống với Thi, anh này có được nghe kể lại việc Thi đánh con. Anh đã khuyên ngăn, nói vợ nếu không nuôi được con thì giao cho bố đẻ cháu nuôi. Ngày 4/12/2022, anh không chứng kiến và không biết vợ dùng muôi kim loại đánh con nên nhà chức trách không xử lý.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email