Vận chuyển 1,4 kg ma túy, tài xế từ Quảng Ninh lĩnh án tử hình

Ngày 28/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Cường (SN 1991), trú xã Tân Việt, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

ma túy
Bị cáo Trần Văn Cường

Hồ sơ vụ án thể hiện, Cường có quen một người đàn ông tên Tùng (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể). Ngày 20/1/2021, Tùng gọi điện cho Cường thuê vào Nghệ An nhận ma túy rồi đưa ra Quảng Ninh sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền công.

Cường đồng ý nên đến gặp Tùng, nhận trước 3 triệu đồng. Sau đó, Cường lái ô tô vào Nghệ An theo hướng dẫn của Tùng.

1h ngày hôm sau, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn 4h sẽ giao hàng tại cầu Hiếu, thị xã Thái Hòa. Đúng lịch hẹn, Cường đến nơi thì được người này cho biết ma túy được giấu giữa 2 chân cột điện sát sườn dốc phía đầu cầu Hiếu.

Cường đi bộ xuống phía dưới cầu thì thấy 1 bì xác rắn nên cầm đưa lên xe để về. Ngay lúc này, tổ công tác Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang. Vật chứng của vụ án là 4 bánh ma túy và 2 gói hồng phiến với tổng khối lượng hơn 1.400 gam.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo khai chỉ là người vận chuyển thuê, không biết hàng là ma túy. Nhưng sau đó, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai hành nghề lái taxi, khi được thuê vào Nghệ An lấy ma túy đã đồng ý vì hám lợi.

Trong lời nói sau cùng bị cáo xin tòa cho mình cơ hội sống để làm lại cuộc đời, chuộc lỗi với vợ con.

Xét thấy khối lượng ma túy mà bị cáo vận chuyển là đặc biệt lớn, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Cường án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đối với người đàn ông tên Tùng do Cường không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra, làm rõ.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email