“Trùm” tín dụng đen khu vực chợ Biên Giang trong “vỏ bọc” đại lý vé máy bay

Hình thức là đại lé vé máy bay, nhưng thực chất, Dung hành nghề cho vay lãi nặng, chuyên nhắm đến các tiểu thương và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội.

Triển khai kế hoạch điều tra cơ bản chuyên sâu, phòng ngừa và đánh mạnh tội phạm, tệ nạn “tín dụng đen” trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông phát giác “trùm” tín dụng đen hoạt động mạnh ở khu vực chợ tạm phường Biên Giang, chuyên nhắm đến các tiểu thương và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

"Trùm" tín dụng đen khu vực chợ Biên Giang trong "vỏ bọc" đại lý vé máy bay - 1

Đối tượng Dung

Đó là Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1978, HKTT thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đáng chú ý, “bà trùm” này về hình thức có nghề bán vé máy bay ngay tại nhà. Chính vì vậy, những mối quan hệ hay kinh tế bất minh của Dung, chỉ “người trong cuộc” mới biết.

Đi sâu xác minh, trinh sát hình sự Công an quận Hà Đông xác định, Dũng cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc bát họ. Người vay khi thoa thuận vay 10 sẽ chỉ nhận được 8, và trong vòng 40 ngày sẽ phải thanh toán tiền. Như vậy, lãi suất mà Dung áp dụng lên đến 182,5%/ năm. Cao như thế, nhưng vì gặp khó khăn hậu Covid, nên nhiều người lao động nghèo, bà con tiểu thương vẫn phải cắn răng chấp nhận vay tiền để trang trải cuộc sống. Để rốt cuộc, họ bị “thòng lòng” lãi suất siết chặt.

“Quyết tâm nhanh chóng củng cố hồ sơ, xử lý triệt để hoạt động tín dụng đen của Nguyễn Thị Kim Dung”, đó là yêu cầu Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông nêu rõ với lực lượng Cảnh sát hình sự và đơn vị chức năng. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 5-1, CQĐT đã thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Thị Kim Dung.

Biết không thể chối cãi, “bà trùm” buộc phải khai nhận từ tháng 8-2022 đến nay đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Để tránh bị lộ diện, Dung không thuê đối tượng “anh chị”, mà thường trực tiếp cho vay tiền – đòi nợ các khách hàng.

CQĐT Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Dung về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, theo Điều 201 BLHS; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email