Triệt phá nhóm thuê chung cư để cho vay nặng lãi

    Ngày 21/2, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã triệt phá nhóm thuê chung cư để cho vay nặng lãi, bao gồm 6 đối tượng bị khởi tố về hành vi cho vay lãi trong giao dịch dân sự.

                               Các đối tượng

    Các đối tượng gồm: Nguyễn Đức Tú, SN 1991, HKTT tại quận Hoàng Mai, Hà Nội; Nguyễn Duy Long, SN 1995, HKTT tại quận Đống Đa, Hà Nội; Lê Quang Thưởng, SN 1994, HKTT tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội; Nguyễn Hoàng Tiến, SN 1998, HKTT tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội; Nguyễn Anh Tú, SN 1998, HKTT quận Đống Đa, Hà Nội; Nguyễn Đăng Tiến, SN 1999, HKTT tại quận Ba Đình, Hà Nội. Quá trình điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định ổ nhóm này do đối tượng Nguyễn Đức Tú cầm đầu, bắt đầu hoạt động từ khoảng cuối năm 2020 tại nhà của Tú ở quận Hoàng Mai. Đến khoảng tháng 5-2021, Tú thuê một căn hộ chung cư để tiếp tục tổ chức cho vay nặng lãi.

    Tú cùng đồng bọn lên các trang mạng xã hội hoặc thông qua các mối quan hệ sẵn có tìm kiếm những người có nhu cầu vay tiền. Khi khách có nhu cầu, Tú cho các đối tượng “đàn em” đến gặp khách, sau đó yêu cầu khách viết giấy vay tiền và cắt lãi ngay khi nhận tiền, đóng tiền cả gốc lẫn lãi theo ngày. Bước đầu xác định các đối tượng đã cho hơn 100 con nợ vay dưới hình thức trên. Công an quận Hoàn Kiếm đã thu giữ hơn 100 giấy vay tiền, sổ hộ khẩu, CMND, điện thoại và các tang vật khác có liên quan đến vụ án.

 

 

 

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (22 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email