Triệt phá đường dây đánh bạc 50 tỷ trên không gian mạng

    Ngày 23/4, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” với số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

    Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng phát hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một số đối tượng nghi vấn hoạt động “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” qua mạng nên đã báo cáo Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng xác lập chuyên án để đấu tranh.

Qua các biện pháp trinh sát, thu thập thông tin, tài liệu, chỉ sau thời gian ngắn, cơ quan Công an xác định đối tượng Phan Võ Nhật Huy (32 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Đáng chú ý, Huy là đối tượng đã có tiền án, bất minh về kinh tế.

Triệt phá đường dây đánh bạc 50 tỷ trên không gian mạng- Ảnh 1.

Các đối tượng Phan Võ Nhật Huy, Đỗ Tấn Rin và Lê Viết Nam. Ảnh CACC

Khoảng 7 giờ ngày 10/4, 5 tổ công tác của Phòng An ninh mạng và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đồng loạt triển khai phương án bắt khẩn cấp đối với Phan Võ Nhật Huy, Đỗ Tấn Rin (28 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) và Lê Viết Nam (32 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) khi đang thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và 2 đối tượng khác tham gia đánh bạc trong đường dây.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, trích xuất hàng trăm trang tài liệu thể hiện lịch sử cá cược thể thao của các đối tượng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Từ tháng 1/2023, Phan Võ Nhật Huy liên hệ với một đối tượng trên mạng để nhận trang mạng “Master” có tên “J6hhn” với hạn mức là 140.000 USD. Sau đó, Huy móc nối với các đối tượng là Đỗ Tấn Rin, Lê Viết Nam và một số đối tượng khác hình thành đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng internet.

Huy sử dụng trang mạng “J6hhn” nêu trên để chia tách thành nhiều trang mạng tổng, trang thành viên để giao lại cho các con bạc đầu mối cấp dưới hoạt động. Theo đó, từ tháng 1/2023 đến khi bị bắt, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 đối tượng về các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” và tiếp tục đấu tranh mở rộng.

____________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email