Cả 03 mẹ con tử vong tại chỗ bởi sự thiếu quan sát của tài xế

PHÚ YÊN – Trần Hữu Dương, 35 tuổi, người lùi ô tô tải cán 3 mẹ con tử vong trên quốc lộ 1 ở thị xã Sông Cầu bị tạm giữ hình sự.

Chiều 27/11, T.H.D (Gia Lai) bị Công an thị xã Sông Cầu tạm giữ để điều tra sai phạm trong việc gây tai nạn. Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối Trần Hữu Dương (SN 1987, trú xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai). Dương là tài xế điều khiển xe tải trong vụ tai nạn làm 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Công an thị xã Sông Cầu đã kiểm tra sức khỏe tài xế với sự chứng kiến của người dân địa phương, kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn.

Hôm qua, khoảng 15h15, T.H.D lái ô tô tải trên quốc lộ 1, từ Quảng Ngãi đi TP. Hồ Chí Minh.Trên xe có một tài xế và một phụ xe. Khi đến xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, T.H.D dừng xe để mọi người ăn cơm trưa tại quán ven đường.

Sau bữa ăn, T.H.D lái xe đi tiếp được 100m (ngay con dốc) thì phát hiện để quên điện thoại tại quán ăn. Người này vội dừng đột ngột, điều khiển ô tô lùi lại quán để lấy điện thoại thì tông vào xe máy do bà Nguyễn Thị Thịnh (41 tuổi, quê Khánh Hòa) chạy cùng chiều, chở hai con 6 tuổi và 17 tuổi. Do không nhìn thấy xe máy từ phía sau chạy tới nên Dương tông vào xe này, gây tai nạn thảm khốc. .Cả 3 nạn nhân bị xe tải cuốn vào gầm, tử vong ngay tại chỗ.

Tử vong

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định Dương điều khiển xe tải chạy lùi khi đổ dốc là không đúng quy định, không quan sát khả năng gây nguy hiểm cho người phía sau, không có người trợ giúp hướng dẫn lùi dù trên xe còn phụ xế và một lái xe khác.

Công an thị xã Sông Cầu xác định tài xế không sử dụng nồng độ cồn hay ma túy, xe tải còn thời hạn đăng kiểm.

Thi thể 3 nạn nhân đã được đưa về gia đình ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) lo hậu sự. Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên có văn bản báo cáo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND tỉnh Phú Yên về vụ tai nạn giao thông. Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 5 triệu đồng.


Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

4.9/5 - (12 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email