Rủ người yêu trộm gần 400 triệu đồng của công ty

      Do không có công ăn việc làm và nợ tiền nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, Đức đã cấu kết với người yêu trộm gần 400 triệu đồng của công ty.

        Ngày 30/11, Công an TP Hà Nội thông tin về vụ cùng người yêu trộm gần 400 triệu đồng của công tyxảy ra trên địa bàn. Theo đó, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (SN 1997; trú tại: Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội), Lại Thị Huyền Trang (SN 1997; trú tại: Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) về tội Trộm cắp tài sản và Lại Lan Hương (SN 1992; trú tại: Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.
       Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021, Trang làm quản lý tại bưu cục giao hàng tiết kiệm ở Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Đức là người yêu của Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.
Phùng Anh Đức cùng các đồng phạm tại cơ quan Công an. 
      Do không có công ăn việc làm và nợ tiền nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đức xúi Trang trộm cắp, nhưng Trang không đồng ý vì sợ bị phát hiện. Lúc này, Đức quay ra nài nỉ Trang “bắt tay” với Đức, Đức sẽ trực tiếp trộm cắp, còn Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.
       Khoảng 6h sáng ngày 1/11, Đức điều khiển xe máy đến bưu cục giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản. Bảo vệ tin là thật nên đã cho Đức vào, đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền.
       Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Hương là chị gái của Trang, nên đã đưa cho Hương 3 cọc tiền nói là tiền trả nợ và phần còn lại đưa cho Trang. Đến chiều ngày 2/11, Đức bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Cơ quan điều tra đã làm rõ dù biết số tiền Đức do phạm tội mà có nhưng Hương vẫn cất giấu.
       Qua kiểm đếm số tiền khoảng 369 triệu đồng. Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt. Hiện vụ cùng người yêu trộm gần 400 triệu đồng của công ty đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188 hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Luật Sư Quảng Ninh
Địa chỉ: Số 575 Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
5/5 - (20 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email