Quảng Bình trấn áp mạnh tay hoạt động tín dụng đen

Ngày 4.10, nhằm xử lý triệt để hoạt động tín dụng đen, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành công văn về việc tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý.

Tín dụng đen! | Báo Dân trí

Trong thời gian qua, lợi dụng những khó khăn về tài chính của người dân lao động trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn sau dịch COVID-19, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” xảy ra tại nhiều nơi, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Các đối tượng hoạt động tín dụng đen với thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Cụ thể, các đối tượng lợi dụng mạng viễn thông, Internet, núp bóng các doanh nghiệp có chức năng cho vay tài chính, dịch vụ đòi nợ, kinh doanh cầm đồ, tạo vỏ bọc, đối phó với cơ quan chức năng để tổ chức các hoạt động cho vay không thế chấp, kinh doanh tài chính với lãi suất rất cao nhằm thu lợi bất chính.

Ngoài ra, các đối tượng hoạt động tín dụng đen còn dùng nhiều thủ đoạn cho vay, đòi nợ trái quy định pháp luật, gây bức xúc dư luận và ảnh hưởng đến an ninh kinh tế, trật tự xã hội.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng  đen”

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các sở, ban, ngành trên địa bàn, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang… tại đơn vị chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn; nghiêm cấm tham gia hoạt động góp vốn, huy động vốn và môi giới, bao che, tiếp tay cho các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, thành lập doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh tài chính, dịch vụ cầm đồ, đòi nợ… vi phạm pháp luật; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (4 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email