Phó giám đốc ngân hàng làm giả sổ đỏ để vay tiền

BÌNH DƯƠNG – Trần Viết Kiều, 43 tuổi, Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng thương mại, bị cáo buộc làm giả sổ đỏ để vay vốn, chiếm đoạt tiền.

Ngày 5/7, Kiều bị Công an Bình Dương bắt tạm giam 4 tháng về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Kiều bị bắt giữ. Ảnh: Yên Khánh

Trần Viết Kiều bị bắt tạm giam.

Trước đó, cơ quan điều tra tình nghi một số nhân viên ngân hàng móc nối nhóm cho vay nặng lãi làm dịch vụ đáo hạn, chiếm đoạt của người dân nhiều tỷ đồng.

Cảnh sát xác định, Kiều và một số người đã vờ tiếp nhận hồ sơ đáo hạn ngân hàng rồi đồng ý giải ngân một phần tiền (của nhóm cho vay lãi) sau đó thông báo hồ sơ bị tắc, yêu cầu khách hàng trả cả nợ gốc và lãi từ 0,4 đến 0,5% một ngày. Nếu người vay không trả, nhóm cho vay lãi nặng sẽ ép ký giấy vay tiền và lấy tài sản để cấn nợ.

Cơ quan điều tra cũng cho rằng Kiều còn bàn bạc với nhiều người làm giả sổ hồng của các cá nhân để đưa vào ngân hàng làm thủ tục vay vốn, nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng cộng Kiều đã làm giả 3 sổ hồng nhưng chưa kịp thực hiện thì bị phát hiện.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

 

 

 

 


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (15 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email