Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra yêu cầu đặc biệt với luật sư

Ông Trịnh Văn Quyết đưa ra yêu cầu đặc biệt với luật sư trong phiên tòa sắp tới yêu cầu tất cả luật sư không bào chữa phản biện trực tiếp vào hành vi của ông mà đã được kết luận trong kết luận điều tra và cáo trạng.

Theo quyết định của TAND TP Hà Nội, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và 49 bị cáo khác sẽ bị đưa ra xét xử về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thao túng thị trường chứng khoán, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán.Bị cáo Trịnh Văn Quyết bị đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thao túng thị trường chứng khoán. Ông Quyết có 4 luật sư bào chữa, trong đó có bà Vũ Đặng Hải Yến (thuộc Công ty luật TNHH SmiC).

Sáng 4/7, trao đổi với PV VietNamNet, luật sư Vũ Đặng Hải Yến cho biết, trong giai đoạn điều tra, ông Trịnh Văn Quyết đã khắc phục hậu quả số tiền hơn 189 tỷ đồng. Trước thời điểm có quyết định đưa vụ án ra xét xử, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC đã khắc phục hậu quả thêm 2 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Hoàng Hà

Ông Trịnh Văn Quyết. (Ảnh từ Internet)

Theo luật sư Vũ Đặng Hải Yến, ông Quyết có ý thức tốt trong việc khắc phục hậu quả và vẫn đang tiếp tục huy động gia đình gom tiền để khắc phục hậu quả ở mức nhiều nhất có thể, trên tinh thần “được thêm bao nhiêu tốt bấy nhiêu”.

Vẫn theo luật sư Vũ Đặng Hải Yến, bị cáo Trịnh Văn Quyết xin chịu toàn bộ trách nhiệm về phần hình sự và dân sự như cáo buộc. Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC có đề nghị luật sư viết một văn bản ghi rõ tâm tư nguyện vọng của mình, trong đó nhận toàn bộ trách nhiệm hình sự cũng như trách nhiệm dân sự cho tất cả bị can liên đới.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng xin giảm nhẹ cho tất cả bị can liên đới trước rồi sau đó mới xin cho bản thân.

Đặc biệt, ông Trịnh Văn Quyết yêu cầu các luật sư không có bài bào chữa phản biện trực tiếp vào hành vi của ông đã được kết luận trong kết luận điều tra và cáo trạng.

“Còn các vấn đề khác, luật sư thấy rằng có thể trình bày nhưng không phản biện trực tiếp như yêu cầu của thân chủ thì luật sư sẽ trình bày tại phiên tòa sắp tới”, bà Vũ Đặng Hải Yến cho hay.

Luật sư cho biết thêm, hiện bị cáo Trịnh Văn Quyết đang điều trị bệnh lao, tinh thần minh mẫn, mong chờ đến ngày xét xử để được giãi bày tâm sự và thể hiện sám hối. Bị cáo mong cơ quan tố tụng, truyền thông, công chúng có cái nhìn khoan hồng đối với những việc bị cáo đã làm.

(Ông Trịnh Văn Quyết bị xác định là chủ mưu, người quyết định chỉ đạo thực hiện việc mua Công ty Faros; quyết định, chỉ đạo góp vốn khống, sử dụng vốn góp khống để hợp thức việc nâng khống, sử dụng vốn góp khống của Công ty Faros từ 1,5 tỷ đồng lên thành 4.300 tỷ đồng; đăng ký công ty đại chúng, đăng ký chứng khoán và niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE, bán hơn 391 triệu cổ phiếu ROS hình thành từ vốn góp nâng khống cho 30.403 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 3.621 tỷ đồng.

Bị cáo Trịnh Văn Quyết cũng là người chủ mưu, quyết định, chỉ đạo thực hiện mở, quản lý, sử dụng các tài khoản chứng khoán; quyết định, chỉ đạo việc cấp khống tiền cho các tài khoản do bị can Trịnh Thị Minh Huế – Kế toán tập đoàn FLC quản lý sử dụng để thao túng 5 mã chứng khoán, thu lợi bất chính hơn 723 tỷ đồng. Trong đó, phải chịu trách nhiệm hình sự đối với 4 mã chứng khoán, thu lợi bất chính hơn 684 tỷ đồng.)


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá post
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email