Nhóm tín dụng đen cho vay hàng trăm tỷ đồng bị phát hiện

Ông Nguyễn Văn Định bị bắt với cáo buộc cầm đầu một nhóm cho vay hàng trăm tỷ đồng với mức lãi suất từ 180% đến 360%/năm.

Ông Định ở phố Lý Thường Kiệt, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh bị bắt ngày 21/12, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin trong chiều 27/12.

Cùng bị bắt có Nguyễn Thị Thu Thủy ở phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà và Vũ Văn Quảng ở thôn Tân Mỹ, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Nhà chức trách cáo buộc từ tháng 4/2018, ông Định cùng nhóm của mình đã cho hàng trăm người vay tiền với mức lãi suất trung bình từ 3.000 đồng/triệu/ngày đến 10.000 đồng/triệu/ngày, tương ứng từ 180% đến 360%/năm để thu lợi bất chính. Số tiền cho vay ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Ông Định, người cầm đầu đường dây cho vay với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Ông Định, người cầm đầu đường dây cho vay với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Hình thức cho vay là thế chấp lại các loại giấy tờ tùy thân để vay tiền, vay bát họ, vay cầm đồ với các thủ tục sau vài phút làm thủ tục hợp đồng.

Thủy ghi sổ sách, còn Quảng đi thu tiền. Ông Định trả Thủy và Quảng từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết người vay đa số có hoàn cảnh khó khăn.


Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc Đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

 

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email