Nhóm doanh nhân chơi Poker với số phỉnh 4,6 tỷ đồng như thế nào

VĨNH PHÚC – Trước thềm giải golf, nhiều doanh nhân về khách sạn sang trọng thuê phòng đánh bạc Poker với số phỉnh tương đương 4,6 tỷ đồng khi bị bắt quả tang.

Sau 5 tháng điều tra, vụ án có 45 người bị khởi tố nhưng 8 trường hợp đang bỏ trốn nên ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố 37 người về tội Đánh bạc  Tổ chức đánh bạc. Trong 22 doanh nhân đánh bạc bị đề nghị truy tố có ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú, hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam; Thái Tấn Dũng, chủ doanh nghiệp kinh doanh vải lụa; Đặng Đình Hậu, từng là thành viên HĐQT của VGS Group…

Bốn cô gái được thuê đến sòng để chia bài bị đề nghị truy tố là Nguyễn Thị Thu Kiều, Trần Thanh Thủy, Trần Thị Ngọc Minh và Phan Thị Huỳnh Như (từ 24 đến 29 tuổi).

Sòng poker khi bị bắt quả tang. Ảnh: Cắt từ video

                                 Sòng poker khi bị bắt quả tang. Ảnh: Cắt từ video

Theo kết luận, Hiệp hội Golf Việt Nam dự kiến tổ chức giải đối kháng đồng đội giữa đội tuyển golf miền Bắc với miền Nam tại sân golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 23 đến 25/3. Lợi dụng việc này, bị can Trần Anh Linh, Phó đội tuyển golf miền Nam, đã rủ nhiều golfer quy tụ trước về đây để đánh Poker.

Trước khi giải đấu diễn ra khoảng một tuần, ông Linh nhờ một người đặt 31 phòng tại một khách sạn 5 sao đầu tiên ở Vĩnh Phúc. Trong đó phòng 550 đặt từ ngày 19/3 là nơi sinh hoạt chung và tổ chức đánh bạc.

Đồng thời, ông Linh liên hệ với Kiều để tìm thêm một số cô gái đến phục vụ chia bài, chuẩn bị bài, thảm nệm, phỉnh, đồ ăn, nước uống. Nhóm 4 cô gái được trả công 800.000 đồng/giờ/bàn, cùng tất cả chi phí đi lại, ăn, ở. Tiền trả nhóm này do người thắng chi một phần.

Một điểm phỉnh có giá trị 1.000 đồng, nếu phỉnh ghi số 100 hay 1.000 có nghĩa là 100.000 đồng và một triệu đồng. Người chơi phải mua tối thiểu 50.000 điểm phỉnh (50 triệu đồng). Lúc nào dừng chơi, họ sẽ kiểm đếm số phỉnh còn lại để xác định thắng – thua, thanh toán tiền thắng – thua trong 48h.

Nhà chức trách xác định, khoảng 20h30 ngày 20/3, nhóm golfer bắt đầu đánh bạc tại hai bàn trong phòng 550. Bốn cô gái thay nhau phát phỉnh, chia bài cho 18 người.

23h45 cùng ngày, tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự ập vào bắt quả tang, thu 4 bộ bài tây, 4,6 triệu phỉnh (tương đương 4,6 tỷ đồng), hai giấy tờ ghi số phỉnh đã mua…

Bị can Linh chơi ở bàn số 1, lấy 350.000 phỉnh để đánh bạc nhưng khi bị bắt quả tang đã thua hơn một nửa, chỉ còn 110.00 điểm (tương đương 110 triệu đồng). Bị can Trần Thanh Tú chơi tại bàn này, đang lãi 7 triệu đồng thì bị bắt.

Ông Lê Hùng Nam chơi ở bàn số 2, lấy 200.000 điểm phỉnh để đánh bạc nhưng khi bị bắt chỉ còn 66.000 (tương đương 66 triệu đồng).

Một câu lạc bộ đánh bạc dưới hình thức Poker bị bắt quả tang ở TP HCM. Ảnh: Đình Văn

           Một câu lạc bộ đánh bạc dưới hình thức Poker bị bắt quả tang ở TP HCM. Ảnh: Đình Văn

Dựa vào chứng cứ thu thập từ dữ liệu lưu trữ trên điện thoại di động, cảnh sát đã mở rộng điều tra, xác định tối 19/3 cũng diễn ra một cuộc sát phạt ngay tại phòng 550 và còn có 4 cuộc đánh bạc khác diễn ra tại TP HCM, ngày 9-12/3.

Cơ quan điều tra nhận định đây là tệ nạn xã hội, trong đó Linh là bị can đầu vụ. Hành vi của các bị can gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến nếp sống văn minh. Các bị can đều là người trưởng thành, biết đánh bạc là vi phạm nhưng hám lợi nên bất chấp.

Đánh bạc bằng hình thức Poker là thế nào?

Theo kết luận điều tra, chơi Poker là sử dụng bộ bài tây 52 lá; mỗi bàn đánh bạc tối đa 9 người và tối thiểu 5 người/lượt. Nhân viên chia bài, dealer, sẽ là trọng tài của bàn chơi đó.

Đầu tiên, mỗi người sẽ được chia lần lượt hai quân bài và giữ kín không cho “đối thủ” biết. Các con bạc sau đó bắt đầu đặt cược ở vòng chia bài thứ 3 đến thứ 5 với các lá bài chung xuất hiện trên bàn. Tổng tiền đặt cược gọi là Pot. Một ván bài Poker đầy đủ có 4 vòng đặt cược và 5 lá bài chung lật trên bàn.

Người chơi có bộ 5 lá bài mạnh nhất (kết hợp từ hai lá bài riêng của mình và bài chung trên bàn) sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, ván bài cũng có thể kết thúc bất cứ lúc nào nếu có người đặt cược và tất cả người khác đều bỏ bài không theo. Người thắng sẽ giành được toàn bộ số tiền mà người chơi đã đặt cược của ván bài đó.

Về “bảo hiểm” trong quá trình chơi Poker, ván bài còn một hay hai người chơi có thể muốn “all in” (đặt cược toàn bộ số phỉnh hiện có) để giảm rủi ro mất hết tiền cược. Các con bạc có thể bán bảo hiểm cho người chơi. Đây như một kiểu cá cược thắng – thua giữa các con bạc, ngoài ván bài chính.

 

 

______________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Công ty Luật TNHH MTV Luật Sư Quảng Ninh.

Địa chỉ: số 575 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Địa chỉ chi nhánh: số 31 đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, khu 3, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Nếu còn vướng mắc chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0961.926.188/0979.266.128  hoặc đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp.

5/5 - (10 bình chọn)
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook Gửi Email